Dân tình phẫn nộ khi game một lần nữa bị đem ra đổ lỗi cho bạo lực và cưỡng bức

Dương Thị Lan
 1. Sau khi phanh phui nhiều vụ bê bối tình dục xảy ra trong Quốc hội Úc, Bộ trưởng Nội vụ - chính trị gia người Úc Peter Dutton tuyên bố nguyên nhân là do Grand Theft Auto.

  Bất chấp những minh chứng rõ ràng về lợi ích của game với đời sống tinh thần của con người, đặc biệt trong thời kỳ dịch bệnh, chính trị gia người Úc Peter Dutton vẫn một lần nữa đem game, mà cụ thể là Grand Theft Auto ra để làm “vật tế thần” cho tội ác.

  [​IMG]


  Thời gian gần đây, Úc gần như tràn ngập với tin tức về những vụ tấn công tình dục. Ngày 15/2, một thành viên trong Đảng Tự do - đảng phái chính trị lớn của Úc cũng là đảng mà Peter Dutton đang tham gia, lên tiếng cáo buộc rằng cô đã bị một thành viên khác cưỡng hiếp ngay tại nhà quốc hội. Nạn nhân, Brittany Higgins, cho biết cô bị đe dọa để giữ kín chuyện này để tránh phản ứng dữ dội của công chúng. Ngoài ra, thi thể của một người phụ nữ 49 tuổi cũng đã được tìm thấy. Vụ tự tử xảy ra chỉ một ngày sau khi cô thông báo với cảnh sát rằng cô muốn hủy bỏ cuộc điều tra về thành viên quốc hội, kẻ đã từng hiếp dâm cô khi cô mới 16 tuổi.

  Sau khi nhiều vụ bê bối bị đưa ra ánh sáng, Thủ tướng Úc, Scott Morrison, từ chối nói chuyện với hàng ngàn người biểu tình bên ngoài quốc hội. Scott Morrison còn tỏ ra tự hào vì đất nước của ông đã cho phép những cuộc biểu tình như vậy xảy ra, khẳng định rằng đó là biểu hiện của “nền dân chủ” khi người dân có thể an toàn biểu tình mà không lo “ăn đạn” của cảnh sát.

  Chưa dừng lại ở đó, Bộ trưởng Nội vụ Peter Dutton đã phủ sạch mọi trách nhiệm khi nói rằng nguyên nhân sâu xa của tất cả những vụ việc này chính là Grand Theft Auto. Trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Úc, Dutton cho rằng người dân nên chuyển hướng quan tâm đến việc game gây hại cho giới trẻ thế nào thay vì lên án chính quyền: “Nếu bạn đang chơi Grand Theft Auto, khi còn là một đứa trẻ 13 tuổi… Trong trò chơi đó, bạn biết đấy, không chỉ có đua xe bạt mạng mà còn có thể trộm cắp, tấn công, có thể bắn cả cảnh sát.”

  [​IMG]


  Trước đây, Peter Dutton có vẻ cũng không được lòng dân cho lắm. Được biết ông ta chính là kẻ “cực lực phản đối” hôn nhân đồng giới và đưa ra những tuyên bố phân biệt chủng tộc đồng thời lấp liếm thực trạng lạm dụng và hiếp dâm trẻ em ở Nauru.

  Dĩ nhiên, không chỉ giới game thủ mà nhiều người dân Úc vô cùng phẫn nộ trước tuyên bố này. Một số khác thì có thể đồng ý rằng chơi game phần nào khiến con người bạo lực hơn nhưng việc lấy game ra làm lá chắn cho những tội ác về mặt đạo đức như vậy rõ ràng là không thể chấp nhận được.

  Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất