Dân mạng tròn xoe mắt khi lần đầu xem các Seiyuu lồng tiếng anime Nhật trên truyền hình

Lemon
 1. Xem anime đã lâu, bạn có bao giờ tự hỏi những giọng nói mình nghe thấy là giọng người thật hay sản phẩm của công nghệ không?

  Có thể bạn đã biết tại Nhật Bản, có một thuật ngữ là "Seiyuu" dùng để chỉ các diễn viên lồng tiếng, thông dụng từ thập niên 1970 đến nay. Những diễn viên này được đào tạo một cách chuyên nghiệp từ các trường dạy lồng tiếng giống như những ngôi sao học tập tại các trường về diễn xuất, bên cạnh đó cũng có một số ít xuất thân từ ca sĩ, diễn viên hay phát thanh viên.

  Hiện nay với sự phát triển của ngành công nghiệp anime tỷ đô, nghề diễn viên lồng tiếng đã trở nên thịnh hành và các Seiyuu cũng có địa vị, danh tiếng không thua gì những ngôi sao trong lĩnh vực nghệ thuật khác. Seiyuu được mệnh danh là người "thổi hồn" cho nhân vật anime thông qua giọng nói, khiến mỗi nhân vật trở nên sống động, có cảm xúc và gần gũi với khán giả hơn. Mới đây, một video các Seiyuu tái hiện lại công việc của mình trong một chương trình gameshow đã khiến nhiều người phải ngạc nhiên và thán phục trước giọng nói "ma thuật" của họ.


  Bên dưới bài đăng, người hâm mộ Việt Nam không khỏi bất ngờ trước sự chuyên nghiệp của các Seiyuu, khi họ có thể hoàn thành tốt công việc chỉ trong một lần đọc thoại. Nhiều người cũng bày tỏ sự ngạc nhiên khi đến tận bây giờ mới biết Seiyuu lồng tiếng cho nhân vật Naruto lại là nữ giới.

  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]
  Xem phim chỉ biết giọng nên nhiều người tưởng Seiyuu lồng tiếng cho Naruto là nam giới.


  Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:

  Mọi phản hồi về bài viết, cung cấp thông tin hoặc liên hệ đăng bài xin gửi về địa chỉ Email Mr. Duy (Tổng biên tập): Duynt@appota.comChia sẻ trang này

Tin mới nhất