Đại sứ Facebook Gaming ViruSs: “Không tin vào may mắn, chỉ tin vào bản thân”

Khánh Ly
 1. Để có thể từ xuất phát điểm là con số 0 trở thành một streamer và Đại sứ thành công cho Facebook Gaming như hiện tại, chàng trai trẻ này phải đánh đổi không ít mồ hôi và nước mắt.

  Với tư cách là Đại sứ Facebook Gaming, ViruSs vừa qua đã có dịp cùng với 34 streamer/creator hàng đầu Việt Nam tham gia sự kiện APAC CREATOR SUMMIT 2019 do Facebook Gaming tổ chức diễn ra từ ngày 10/7 đến ngày 13/7 tại Manila, Philippines. Đây chắc chắn là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ, để lại nhiều cảm xúc, dư âm đối với bản thân nam streamer cũng như 34 cái tên khác đại diện Việt Nam có mặt tại đây.

  [​IMG]


  ViruSs chính là 1 trong những người tiên phong tham gia vào OTA Network và nền tảng Facebook Gaming. Trở thành một phần của Mạng lưới chuyên biệt về Game đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á, ViruSs bắt đầu gặt hái được rất nhiều thành công mới và nhanh chóng gia tăng lượng fan theo dõi. Chỉ sau một tháng tham gia, anh đã cùng lúc ẵm về 3 danh hiệu: Streamer có lượng người theo dõi cao nhất, Streamer nhận được lượng sao donate nhiều nhất, Game thủ PUBG Top 1 trên nền tảng Facebook Gaming. Nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân và sự trợ giúp của OTA Network, ViruSs đã được công nhận làm Đại sứ của Facebook Gaming vào tháng 10/2018. Và có thể coi đây chính là một trong những bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp của chàng trai trẻ này.

  [​IMG]


  Thế nhưng, đằng sau những hào quang đó, ít ai biết được rằng, để có thể từ xuất phát điểm là con số 0 trở thành một streamer và Đại sứ thành công cho Facebook Gaming như hiện tại, chàng trai trẻ này phải đánh đổi không ít sự nỗ lực, mồ hôi và nước mắt. Đó cũng chính là những góc khuất mà mới đây đã được ViruSs chia sẻ trong một đoạn clip nói về bước ngoặt cũng như hành trình trở thành một streamer như hiện tại của bản thân mình.

  ViruSs tâm sự rằng, anh từng có khoảng thời gian phải ngủ ở công viên sau khi gia đình không may xảy ra biến cố. Chẳng có gì trong tay, anh chàng chỉ có thể làm một số công việc liên quan đến piano và dùng số tiền đó để sống qua ngày và chơi game mà thôi. Sau một thời gian, ViruSs mới chợt nhận ra rằng, đây mới chính là thứ mà anh muốn làm lâu dài, đó là về gaming. Chính điều này đã thôi thúc anh suy nghĩ, tìm ra cách nào đó để biến nó vừa trở thành một công việc, vừa có thể chơi được. ViruSs quyết định chuyển sang làm streamer, và cũng từ đó anh chàng phát hiện ra việc được tương tác online với nhiều người, với rất nhiều những tính cách khác nhau chính là điều tuyệt vời nhất.

  [​IMG]


  Dành lời khuyên đến các bạn trẻ đã, đang, và sẽ có ý định theo đuổi nghề streamer, ViruSs chia sẻ rằng: “Điều quan trọng nhất các bạn phải nhớ, ngoài việc chúng ta làm việc chăm chỉ cho những dự định trước mắt thì cần phải có kế hoạch lâu dài”. Nam streamer cũng nhấn mạnh: “ViruSs không tin vào may mắn, ViruSs tin vào bản thân. Bản thân mình tin tưởng rằng mình còn có thể thay đổi được vượt qua được nhiều chuyện. ViruSs luôn nghĩ rằng là người ta làm được thì mình cũng làm được, và ViruSs làm được thì các bạn cũng làm được”, như một lời cổ vũ, động viên, khích lệ các bạn trẻ hãy tin vào chính năng lực và sự cố gắng của bản thân mình.

  [​IMG]


  Quả thật, chính sự thành công của ViruSs đã truyền cảm hứng và là nguồn động lực to lớn đối với nhiều bạn trẻ có niềm đam mê hay đã và đang có ý định dấn thân vào con đường trở thành một streamer. Bằng chứng cho thấy rõ điều đó khi góp mặt trong hàng loạt những sự kiện dành cho creator do OTA Network và Facebook Gaming tổ chức, ViruSs luôn là nhân tố truyền cảm hứng được các creator quý mến và khâm phục.
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất