Đại dịch Corona và game Người Nhện - Có những sự trùng hợp đến khó tin

Dương Thị Lan
 1. Lại xuất hiện thêm một tựa game có những điểm tương đồng kỳ lạ với đại dịch Corona - nỗi lo sợ hàng đầu của người dân trên toàn thế giới.

  Kể từ khi đại dịch Corona bùng phát, rất nhiều mối tương quan kỳ lạ với thế giới ảo bất ngờ được game thủ phát hiện ra. Từ Resident Evil, Death Stranding và bây giờ là Spider-Man do Insomniac phát triển có vẻ cũng vô tình dự đoán chính xác những gì con người đang phải đối mặt.

  [​IMG]


  Một trong những sự kiện kết thúc tựa game, người chơi cần phải hoàn thành nhiệm vụ có tên “Out of the Frying Pan”, ở đó Người Nhện đã thất bại trong việc ngăn chặn Doc Ock (Tiến sĩ Bạch Tuộc) và để ông ta giải thoát tất cả các thành viên còn lại của Sinister Six ra khỏi nhà tù. Doc Ock sau đó tiến hành âm mưu đầu độc cả New York bằng một loại virus gọi là “Devil’s Breath” (Hơi thở của quỷ).

  Đáng nói, Devil’s Breath khiến các nạn nhân có những triệu chứng y hệt như bị nhiễm virus corona. Hầu hết những người mắc phải đều có biểu hiện như cảm cúm thông thường. Chúng rất dễ lây lan khiến việc giao tiếp hay tiếp xúc giữa người với người trở nên vô cùng nguy hiểm. Tình hình tồi tệ đến mức Manhattan buộc phải thực hiện các biện pháp cách ly với xã hội và chẳng khác gì New York nói riêng và Mỹ nói chung trong thế giới thực cũng đang phải gánh chịu những hậu quả từ virus. Tính tới thời điểm hiện tại, Mỹ đã chính thức soán ngôi Trung Quốc và Ý, trở thành ổ dịch lớn nhất trên toàn thế giới.

  [​IMG]


  Tuy trong thế giới thực con người không phải chiến đấu với lũ ác nhân hay bọn tội phạm, cũng không có bằng chứng nào cho thấy Covid-19 là vũ khí sinh học như trong game nhưng cuối cùng Người Nhện đã tìm thấy phương pháp chữa trị cho những nạn nhân của Devil's Breath còn chúng ta thì vẫn chưa. Hy vọng con người sẽ sớm nghiên cứu ra vắc-xin có thể chống lại virus này.

  Spider-Man PS4 được đánh giá là một trong số ít những tựa game lấy chủ đề siêu anh hùng thành công nhất trong lịch sử. Có tin đồn phần tiếp theo đang được phát triển nhưng Sony chưa lên tiếng xác nhận bất cứ điều gì cho đến nay. Mong rằng nếu thực sự có hậu bản mới, nó sẽ dự đoán một điều gì đó tươi sáng hơn cho loài người chứ không phải đại dịch nguy hiểm như lần này. Spider-Man đã được phát hành cho PS4 vào 4/9/2018.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất