Đại dịch Corona đã ảnh hưởng nặng nề đến Esports như thế nào?

Phương Ly
 1. Trung Quốc là trọng điểm của esports, chính vì vậy dịch cúm corona đã gây ra rất nhiều phiền toái cho toàn bộ ngành công nghiệp thể thao điện tử của đất nước này và thế giới.

  Thế giới đang bùng nổ với một đại dịch mới, gây ra bởi một loại vi rút có tên khoa học là corona. Căn bệnh này xuất hiện đầu tiên tại tỉnh Vũ Hán, Trung Quốc. Vi-rút này có “họ hàng” với lại vi rút gây ra đại dịch SARS năm xưa. Các triệu chứng bao gồm ho và sốt, khó thở, để lâu có thể dẫn đến viêm phổi và suy hô hấp nặng.

  Cho đến nay, Trung Quốc đã báo cáo hơn 31.000 ca nhiễm và 623 trường hợp tử vong được xác nhận. Nhưng con số này chỉ là bề nổi, chúng ta khó có thể biết được con số thực tế vì hệ thống y tế của Trung Quốc hoàn toàn bị áp đảo bởi đại dịch này.

  Trung Quốc đang bị đình trệ bởi đại dịch này. Các nhà máy đã đóng cửa. Đường phố vắng tanh. Các quan chức chính phủ đều khuyền cáo mọi người nên ở trong nhà, thậm chí sẽ cung cấp các trò chơi video giá rẻ hỗ trợ giải trí để hạn chế việc người dân phải đi ra ngoài.

  [​IMG]

  Trung Quốc là thị trường esports lớn nhất hành tinh, với một báo cáo gần đây từ tập đoàn truyền thông Trung Quốc Tencent đưa tin năm 2019 doanh thu esports đạt gần 2 tỷ USD. Tất cả các giải đấu lớn nhất diễn ra ở Trung Quốc, từ Giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại thế giới đến giải Dota 2 The International, và nhiều giải đấu khác đã được lên kế hoạch cho năm 2020.

  Và bây giờ những giải đấu đó đang bị trì hoãn hoặc bị hủy hoàn toàn. Cuộc thi The Video Championship Pokémon Midseason Showdown đã được lên kế hoạch diễn ra vào ngày 2 tháng 2 nhưng đã bị hủy do sự bùng phát của corona. Tuần thứ hai của League of Legends Pro League 2020 Spring Split đã bị hoãn lại 2 tuần và cho đến nay vẫn chưa có cập nhật nào về việc liệu nó có còn diễn ra hay không.

  Tuần trước, Overwatch League đã hủy bỏ việc tổ chức mùa thứ 3 tại Trung Quốc. Predator League đã hoãn giải đấu châu Á Thái Bình Dương năm 2020 đến mùa hè để đối phó với sự bùng nổ này và Global Series của PUBG đã bị hoãn vô thời hạn.

  Cho đến nay, các giải đấu của Mỹ và châu Âu không bị ảnh hưởng bởi corona, nhưng nếu dịch bệnh lan ra ngoài biên giới Trung Quốc thì các giải đấu đó cũng có nguy cơ phải ngừng hoạt động.

  Chắc chắn đây sẽ là một năm không mấy tốt đẹp của Esports thế giới nói chung và Esports Trung Quốc nói riêng.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất