Đả Tam Quốc – Tựa game thẻ bài chiến thuật đỉnh cao của người Việt

Mandy Meow
 1. Tổng

  7.6/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cộng đồng
  Cấu hình

  GameHub.vn - Đả Tam Quốc một tựa gMO phong cách thẻ bài lấy cốt truyện Tam Quốc Chí nổi tiếng sắp ra mắt cộng đồng game thủ Việt. Tựa game này do chính những người Việt trẻ tuổi phát triển.

  Như đã đưa tin trước đây, tựa game hấp dẫn do chính những người Việt trẻ tuổi phát triển- Đả Tam Quốc sắp ra mắt cộng đồng game thủ Việt. Trải qua bao ngày tháng ấp ủ ý tưởng cho tới các công đoạn hoàn thành sản phẩm, Grep Games Studio “cha đẻ” của Đả Tam Quốc đã chính thức thông báo “Ngày ra mắt sản phẩm Tam Quốc của người Việt chỉ còn vài ngày nữa”.

  [​IMG]

  Nếu bạn chưa biết, Đả Tam Quốc là một tựa game thẻ bài hấp dẫn lấy đề tài từ bộ sử thi Tam Quốc Chí. Nhưng không giống như các tựa game Tam Quốc hiện hành, Đả Tam Quốc mang một sắc thái hoàn toàn khác. Với tạo hình nhân vật chibi ngộ nghĩnh, nền tảng gameplay tân tiến kết hợp với hiệu ứng trong game được tối ưu hóa tạo nên một gMO hấp dẫn bậc nhất.


  Trailer Đả Tam Quốc

  GameHub may mắn được Grep Games Studio chọn là những người đầu tiên tại Việt Nam trải nghiệm sản phẩm “Thuần Việt 100%” trước ngày ra mắt. Sau đây là đánh giá của GameHub sau vài giờ trải nghiệm trò chơi hấp dẫn này.

  Đồ Họa – Âm Thanh

  Với một sản phẩm gMO Việt, mặt đồ họa luôn là điểm trừ đáng tiếc. Nhưng đến với Đả Tam Quốc, người chơi sẽ có một cái nhìn hoàn toàn mới về mặt đồ họa. Sở hữu một nền đồ họa tân tiến bậc nhất, hấp dẫn với tạo hình nhân vật phong cách mình nhỏ đầu to, hiệu ứng kỹ năng được tối ưu hóa, background mờ ảo rực lửa chiến trường…. Được thiết kế tối ưu hóa cho gameplay màn hình dọc, vì vậy bạn có thể trải nghiệm tựa game hấp dẫn này chỉ với một tay.

  [​IMG]

  Dường như trong mỗi trận chiến, người chơi sẽ nhìn thấy được tạo hình uy nghiêm của những Quan Vũ, Triệu Tử Long với khải giáp uy nghiêm, đường đao kiếm sắc lạnh sáng bóng, ánh mắt lạnh lùng liếc nhìn đối thủ. Phần nào đó, Đả Tam Quốc đã thoát khỏi cái bóng của một-tựa-game-thẻ-bài, thay vào đó là Đả Tam Quốc hành động hấp dẫn.

  [​IMG]

  Kết hợp giữa Đồ Họa – Âm Thanh, người chơi sẽ được đắm mình trong một khung cảnh hào hùng khí thế, rực lửa chiến trường. Lúc trầm-bổng bất thường, cao trào mỗi khi trận chiến diễn ra, bi tráng khi thua cuộc, rừng rực khí thế khi chiến thắng địch nhân. Cảm nhận như chính chúng ta đang đứng trên chiến trường khốc liệt đó.

  GamePlay

  Cũng giống như các tựa game thẻ bài khác, nhiệm vụ chính của người chơi trong game là thu thập thẻ bài – tạo đội hình – huấn luyện – chiến đấu, một mô tuýt quen thuộc. Đến với tựa game này, bạn sẽ trở thành một vị Thống Soái quyền uy, thống lĩnh những vị tướng vang danh thiên cổ như: Thường Sơn Triệu Tử Long, Quan Vũ, Trương Phi, Trương Liêu, Chu Thái... nhưng đâu chỉ có đơn giản như vậy.

  [​IMG]

  Tính chiến thuật được nâng lên một tầm mới trong Đả Tam Quốc, với 9 vị trí trong đội hình, người chơi có thể thỏa thích sáng tạo ra những chiến thuật hữu ích nhất. Một tựa game chiến thuật không thế thiểu tính ngũ hành ở trong đó, ngũ hành biến hóa khôn lường, tương sinh tương khắc. Trong Đả Tam Quốc tồn tại 5 loại hình chiến đấu: Đỡ Đòn, Đấu Sỹ, Sát Thủ, Xạ Thủ, Pháp Sư. Trong đó: Sát Thủ khắc chế Đấu Sỹ, Đấu Sỹ khắc chế Đỡ Đòn, Đỡ Đòn khắc chế Sát Thủ, Xạ Thủ khắc chế Pháp Sư, Pháp Sư khắc chế Sát Thủ-Đỡn Đòn-Đấu Sỹ…. biến hóa thật khôn lường, không thể nào kể hết.

  [​IMG]

  Thứ tự đánh trong Đả Tam Quốc cũng quyết định một phần lớn trong chiến thắng của bạn. Trong trò chơi này, thứ tự xuất chiêu sẽ được phân định theo 1-2-3-4 lượt đánh (được đánh dấu theo thứ tự sắp xếp đội hình của bạn). Trong trận chiến, Tướng số 1 của bạn sẽ so tài với tướng số 1 của đối thủ, thứ tự 2-3-4 tương tự như vậy. Tướng trong trò sở hữu muôn vàn skill khác nhau, có những tuyệt chiêu đã gắn liền với tên tuổi của họ như: Triệu Gia Thương của Triệu Tử Long, U Hồ Phệ Ảnh của Quan Vũ….

  [​IMG]

  Nói thêm một chút về đội cách sắp xếp đội hình trong chiến đấu, ban đầu bạn sẽ có từ 3-4 vị tướng, nếu may mắn thì thuộc tính ngũ hành của 3-4 vị tướng đó sẽ khác nhau, để bạn có nhiều sự lựa chọn chiến thuật cho đội hình của mình. Ví dụ, ở vị trí số 1 của đối thủ là một Sát Thủ, bạn đang có trong tay Tướng có thuộc tính Đỡ Đòn hay Pháp Sư thì ngay lập tức hãy cho vị tướng đó lên vị trí số 1, các vị trí còn lại làm tương tự như vậy. Nếu không có tướng để khắc chế đối thủ, người chơi cần tìm một vị tướng có lượng phòng thủ khỏe nhất để đứng ở vị trí đó, khi các vị tướng của mình tiêu diệt hết đối thủ ở vị trí của họ thì việc 2-3 đánh 1 là chuyện rất dễ dàng.

  [​IMG]

  Bên cạnh đó, người chơi có thể trang bị những vật phẩm thượng hạng cho tướng lĩnh bằng cách mua trong Shop hay đi phụ bản, đánh bại đối thủ. Đi phụ bản trong Đả Tam Quốc cũng khá khó khăn, ngay ở những level đầu nếu người chơi lơ là một chút thì chuyện thật bại là điều chắc chắn xảy ra.

  [​IMG]

  Chiến thuật là một môn nghệ thuật thiên biến vạn hóa, người chơi trong Đả Tam Quốc luôn có thể sáng tạo ra những chiến thuật biến dị nhất. Đây là một trò chơi đòi hỏi người chơi tìm hiểu rất kỹ về thuộc tính ngũ hành của tướng lĩnh, tính “hardcore” rất kén người chơi.

  Hệ Thống Tương Tác:

  Hiện tại trò chơi cung cấp chức năng thách đấu người chơi, bạn có thể thỏa sức thách đấu bạn bè của mình. Nếu đối thủ của bạn có đẳng cấp khá cao, thì đừng ngần ngại hãy bỏ ra một số lượng bạc để bỏ qua hắn. Còn nếu tự tin vào đội hình chiến thuật của mình thì hãy nhấn ngay vào nút thách đấu. Hệ thống Liên Minh – Bang Hội sẽ được ra mắt sớm trong thời gian sắp tới.

  [​IMG]

  Cấu Hình:

  Với độ họa 2D, nền âm thanh đơn giản thì yêu cầu về phần cứng của Đả Tam Quốc không quá cao. Sở hữu một thiết bị tầm trung là bạn có thể vận hành tốt mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Trò chơi không gây nóng máy, hao pin dù có chơi trong thời gian dài đi nữa.

  [​IMG]

  Tóm lại, đây là một trò chơi hấp dẫn rất kén người chơi bởi tính chiến thuật được đẩy lên rất cao. Nếu bạn hâm mộ chủ đề Tam Quốc và đi tìm một tựa game mới thì Đả Tam Quốc xứng đáng là bến đỗ mới của bạn. Đả Tam Quốc sẽ được Appota phân phối tại Việt Nam trong những ngày cuối tháng 8 tới.

  Những thông tin cũng như link tải của trò chơi hấp dẫn này sẽ được GameHub cập nhật nhanh nhất.

  Fanpage: https://www.facebook.com/datamquoc.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất