Đã có thể chơi Half-Life: Alyx không cần kính VR, tải game tại đây

Dương Thị Lan
 1. Không cần tốn cả mấy chục triệu để mua trọn bộ kính thực tế ảo, game thủ bây giờ có thể chơi Half-Life: Alyx với chuột và bàn phím.

  Ra mắt cuối tháng 3, Half-Life: Alyx được xếp vào hàng siêu phẩm FPS với số điểm đánh giá cao ngất ngưởng nhưng với phần đông game thủ, đây chẳng khác nào nỗi đau vì không có kính VR. Số tiền bỏ ra để mua cả kính lẫn game quả thực hơi quá sức với hầu hết người chơi (lên đến cả 1,000 đô trọn bộ full kit) nên dù mong đợi nhưng cuối cùng cũng phải ngậm đắng nuốt cay vì không cách nào trải nghiệm tựa game. Tuy nhiên mọi thứ đã thay đổi, một bản mod mới đã xuất hiện, cho phép game thủ quẩy Half-Life: Alyx bằng bàn phím và chuột.  Thực tế, cách đây vài tuần đã từng có một bản mod Half-Life: Alyx không yêu cầu kính thực tế ảo được phát triển nhưng nó vẫn ở giai đoạn tiền alpha, tất cả còn hỗn độn và rắc rối và dù có bỏ qua hết những nhược điểm đó thì người chơi cũng chỉ trải nghiệm được một phần nhỏ của tựa game. Tuy nhiên, bản mod mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết này là một bản khác, hoàn thiện hơn, chỉn chu hơn và cho phép bạn chơi toàn bộ Half-Life: Alyx với chuột và bàn phím.

  Tất nhiên, từ một game VR chuyển sang game chơi bằng chuột và bàn phím thì người chơi cũng phải mất một chút thời gian để làm quen với cơ chế điều khiển. Hơn nữa, đây là bản mod tương đối mới vì vậy chắc chắn vẫn còn một số lỗi nhưng nếu bạn không có tiền mua kính VR thì nó là sự lựa chọn hoàn hảo nhất lúc này rồi.

  [​IMG]


  Sau khi tải bản mod, quá trình thiết lập có thể sẽ hơi phức tạp một chút, tuy nhiên tất cả cũng là xứng đáng khi bạn được chơi toàn bộ một tựa game VR mà không cần chi đến cả mấy chục triệu để mua kính thực tế ảo. Người chơi quan tâm có thể tải game cũng như xem hướng dẫn cài đặt và cơ chế điều khiển tại đây:​


  r​


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất