Cyberpunk 2077 - Hóa ra tình duyên nhân vật game cũng lận đận chẳng kém Keanu Reeves

Dương Thị Lan
 1. Người chơi sẽ gặp lại cô bạn gái cũ của Johnny Silverhand trong Cyberpunk 2077 nhưng sau cùng, số phận giữa hai người rồi sẽ ra sao?

  Cùng với Johnny Silverhand, người bạn gái cũ - Alt Cunningham cũng đóng vai trò quan trọng trong cốt truyện của Cyberpunk 2077. Sau cùng, hai người có thể gặp lại nhau và số phận cả hai sẽ đi đâu về đâu - rất nhiều bí ẩn đang chờ lời giải đáp.

  Nhìn lại các sự kiện trong Cyberpunk 2013

  [​IMG]


  Lần đầu tiên được giới thiệu trong Cyberpunk 2013 nhưng tuổi thơ của Alt Cunningham vẫn còn là một bí ẩn. Alt được sinh ra vào cuối thế kỷ 20 và trở thành một netrunner - một hacker công nghệ cao, người có thể giao tiếp với máy tính bằng việc sử dụng các con chip được cấy trong não của họ.

  Giống như Johnny, cô có một cánh tay máy được tích hợp công nghệ cao để tăng cường khả năng hack. Trong khi cánh tay của Johnny có màu bạc thì cánh tay của Alt lại có màu vàng. Alt gặp Rockerboy Johnny Silverhand rồi sau đó nảy sinh tình cảm nhưng họ lại không thể ở bên nhau mãi mãi. Lúc đó, Alt đang phát triển một phần mềm, cho phép các netrunner có thể tải dữ liệu trong tâm trí của họ lên mạng và khám phá nó một cách độc lập với cơ thể vật lý. Tuy nhiên, ITS - công ty mà Alt đang làm việc đã lợi dụng khả năng của cô để nghiên cứu một loại vũ khí mới có tên “Soulkiller”, mục đích là thâu tóm và giam giữ tâm trí của tất cả netrunner trong mạng lưới của chúng.

  Vào năm 2013, Arasaka - một nhóm côn đồ bao gồm những kẻ máu mặt trong các băng đảng tại Night City nhận lệnh trực tiếp từ người đứng đầu tập đoàn lớn nhất thành phố thực hiện một cuộc tấn công diện rộng khiến Johnny Silverhand bị thương nặng và Alt thì bị bắt cóc. Kế hoạch của Arasaka là độc chiếm Alt cũng như phần mềm “Soulkiller” mà cô đang phát triển cho ITS nhưng âm mưu này nhanh chóng thất bại. Một mặt Alt tiếp tục phát triển phần mềm này cho Arasaka nhưng cô đã bí mật để lại một lỗ hổng cho phép netrunner có thể thoát khỏi nhà tù giam giữ tâm trí. Alt lo lắng Arasaka sẽ sử dụng chính Soulkiller để thâu tóm cô nên cô đã tính trước cho mình một con đường lui như vậy.

  Những tưởng sau cuộc tra tấn của Arasaka, Johnny đã chết ngay trên đường nhưng anh may mắn vẫn sống sót và bắt đầu cùng đồng đội lên kế hoạch cho một cuộc bạo động ở Night City. Nơi đầu tiên Johnny nhắm đến chính là tòa nhà Arasaka. Ông trùm Toshiro Arasaka bị giết chết nhưng Johnny cuối cùng chỉ tìm thấy xác chết của Alt, có vẻ mọi chuyện đã quá muộn và điều tồi tệ nhất đã xảy ra. Nhưng thực tế, trước khi bị giết chết, trong lúc hỗn loạn Toshiro đã cố gắng sử dụng Soulkiller lên người Alt, bỏ lại Alt với cơ thể vô hồn mà không hề biết Alt đã để lại một lỗ hổng để tâm trí cô ấy có thể tự thoát ra. Chính điều này sẽ cho phép cô ấy trở lại dưới dạng một AI mới sau này.

  Thoát khỏi Arasaka

  [​IMG]


  Nhờ lỗ hổng mà Alt cố tình tạo ra trong lúc phát triển Soulkiller, tâm trí của Alt thoát ra khỏi mạng lưới giam cầm nhưng đến năm 2020 trong Fourth Corporate War (Chiến tranh Doanh nghiệp lần 4), Arasaka đã phát hiện ra sự tồn tại của cô và một lần nữa giam cầm cô. Johnny Silverhand nhận ra Alt vẫn còn sống và tâm trí cô bị giam giữ trong Arasaka Tower nên đã tiến hành một cuộc tấn công khác. Johnny và đồng đội nghĩ cách đánh lạc hướng lực lượng của Arsaka để Alt có thể trốn thoát.

  Alt sau đó thiết lập Ghost Town trên mạng, nơi trú ẩn an toàn cho những người có thể trốn thoát khỏi nhà tù Soulkiller mà cô đã tạo ra tại ITS vào năm 2013. Ghost Town được cho là nằm trên một máy chủ lưu giữ ở đâu đó trong chính Night City. Tuy nhiên phần còn lại trong câu chuyện của Alt lại diễn ra ở Hong Kong.

  Hong Kong trong Cyberpunk

  Hong Kong phải trải qua một khoảng thời gian khó khăn vào năm 2077 trong thế giới của Cyberpunk. Theo dòng thời gian của Cyberpunk, Anh trao trả Hong Kong cho Trung Quốc vào năm 1997 nhưng lại bị ảnh hưởng nặng nề bởi Second Corporate War (Chiến tranh Doanh nghiệp lần 2), diễn ra chủ yếu ở Biển Đông. Hậu quả của một cuộc tấn công bằng vũ khí sinh học là xuất hiện một loại bệnh dịch nguy hiểm vào năm 2023 khiến thành phố gần như bị xóa sổ.

  [​IMG]


  Năm 2025, Alt Cunningham - lúc này tồn tại dưới dạng một AI bằng cách nào đó đã xâm nhập vào một máy chủ ở Hong Kong, nơi gần như không còn tồn tại sự sống do dịch bệnh tại thời điểm đó. Tại đây, cô thiết lập một cánh cửa mới cho những AI thoát khỏi Soulkiller cũng như các AI lang bạt khác. Đến năm 2045, một bức tường cao 100 feet được dựng lên xung quanh Hong Kong để ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra phần còn lại của Trung Quốc. Kể từ đó, Hong Kong gần như biệt lập với thế giới bên ngoài và có vẻ như Alt đã trở thành người đứng đầu của thành phố ảo đó.

  Số phận cuối cùng của cặp đôi vẫn chưa được quyết định, nó phụ thuộc vào việc liệu Silverhand có cách nào để liên lạc với Alt hay không. Dẫu có gặp lại, Alt Cunningham điều hành Hong Kong giờ đây có thể là một con người rất khác so với quá khứ, không còn là Alt mà Johnny gặp gỡ ở Night City nữa. Bất kể thế nào thì Alt Cunningham chắc chắn là một trong những nhân vật thú vị nhất trong vũ trụ Cyberpunk và cuối cùng duyên phận giữa hai người sẽ thế nào thì chúng ta chỉ còn biết chờ đợi mà thôi.

  Cyberpunk 2077 sẽ phát hành vào ngày 19 tháng 11 cho PC, PS4, PS5, Stadia, Xbox One và Xbox Series X/S.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất