Cyber Game bị tố ăn cắp ý tưởng logo của cộng đồng yêu máy tính lớn nhất Việt Nam

Khánh Ly
 1. Liệu đây chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên hay thực chất là sản phẩm từ việc copy không hơn không kém?

  Là nơi dành cho tất cả những ai có chung niềm đam mê to lớn với công nghệ nói chung và vẻ đẹp của những thiết bị công nghệ nói riêng, VGS – Vietnam Gaming Setup được biết đến như là một trong những diễn đàn, cộng đồng yêu máy tính lớn nhất Việt Nam trên facebook với hơn 85 nghìn thành viên hoạt động vô cùng tích cực và sôi nổi.

  [​IMG]
  Là thành viên của VGS chắc hẳn bạn không thể không biết logo biểu trưng của diễn đàn này


  Và mới đây, liên quan đến vụ việc hình ảnh biểu trưng – logo của Vietnam Gaming Setup, các thành viên cộng đồng này không khỏi xôn xao khi hình ảnh một Cyber game có tên Gaming House tại Đà Lạt có logo khá tương đồng với biểu trưng của VGS.

  [​IMG]


  Ngay lập tức đây trở thành chủ đề khiến cộng đồng VGS tranh cãi quyết liệt hơn bao giờ hết, trong đó không ít là những ý kiến trái chiều. Tuy nhiên theo như Alex Nguyễn – admin của group VGS thì rõ ràng cyber game này đã “đạo” ý tưởng từ logo của VGS. Từ kiểu sắp xếp chữ đến chữ G hình lục giác đều “trùng hợp” một cách khó có thể là ngẫu nhiên. Trong khi đó logo của VGS đã tồn tại được 4 năm và đã được đăng ký bản quyền.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Logo của VGS và Gaming House được cho là có khá nhiều net tương đồng


  Từ đây, một cuộc “công kích” quyết liệt nhắm vào Gaming House khi các thành viên của diễn đàn VGS thi nhau vào fanpage của cyber game này “gạch đá” với những bình luận châm biếm và yêu cầu Gaming House phải đổi biển cũng như logo biểu tượng của mình.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Tuy nhiên, trước những lời tố cáo trên, phía chủ quản của Gaming House lại tỏ ra khá bình thản và coi đó là chuyện bình thường, thậm chí có phần phủ nhận sự việc và cho đó là hành vi vu khống. Trước những công kích quá quyết liệt từ phía cộng đồng VGS, chủ quản của Gaming House đã làm hẳn một bản công văn gửi đại diện diễn đàn VGS là Alex Nguyễn yêu cầu gỡ bỏ cũng như đính chính công khai tất cả những phát ngôn tiêu cực, gây tổn hại đến uy tín đơn vị kinh doanh của mình trong thời gian qua, nếu không sẽ khởi kiện.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Đáp lại những lời “dọa nạt” trên từ Gaming House, phía diễn đàn VGS vẫn tỏ ra vô cùng kiên quyết với những cáo buộc của mình và khẳng định sẽ không bao giờ chịu “nhún nhường”. Mâu thuẫn giữa hai bên bởi vậy đến hiện tại vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có phần căng thẳng thêm gấp bội. Không biết sau lời tuyên bố này của VGS, Gaming House sẽ tiếp tục xử trí mâu thuẫn ra sao? Liệu đây chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên hay thực chất là sản phẩm từ việc copy không hơn không kém?​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất