Cười không nhặt được mồm với top 10 anime/ manga lầy lội nhất (P.2)

Trang
 1. Khi độc giả đã bắt đầu chán ngấy với các tình tiết đánh đấm căng thẳng hay ngôn tình "bánh bèo" trong anime/manga thì những tác phẩm như thế này chính là liều thuốc giải trí tuyệt vời, mang lại những phút giây vui vẻ nhất.

  6. Gintama

  Gintama (Ngân Hồn, "Linh Hồn Bạc"), là một bộ manga do tác giả Sorachi Hideaki sáng tác và minh họa. Từ ngày 8 tháng 12 năm 2003, loạt truyện được đăng dài kì trên tạp chí Weekly Shōnen Jump của nhà xuất bản Shueisha. Bối cảnh Gintama là phiên bản hư cấu của kinh thành Edo thế kỷ 19, khi Trái Đất bị các giống người ngoài hành tinh gọi chung là Amanto xâm lược. Câu chuyện xoay quanh cuộc sống thường ngày của samurai hành nghề tự do Sakata Gintoki cùng hai đàn em Shimura Shinpachi và Kagura. Ý tưởng đưa các yếu tố khoa học viễn tưởng vào manga được tác giả Sorachi nghĩ ra sau khi biên tập viên tạp chí gợi ý ông vẽ một bộ manga lịch sử. Mục tiêu chính của Sorachi Hideaki trong Gintama là tạo ra những tình huống khôi hài; trong suốt 2 năm sáng tác, Sorachi càng lúc càng đưa thêm nhiều yếu tố kịch tính vào các mẩu chuyện, nhưng yếu tố hài hước vẫn được giữ nguyên.

  [​IMG]
  [​IMG]


  7. Kochikame

  Kochikame (Tựa Việt: Cảnh sát kì tài) thu hút độc giả bởi sự hài hước, sáng tạo của tác giả trong những câu chuyện thường ngày xảy ra tại đồn cảnh sát nhỏ nằm phía trước công viên Kameari. Nhân vật chính là anh chàng cảnh sát trung niên Kankichi Ryotsu (thường được gọi là Ryo-san) với những phát kiến, những hành động kì quặc của mình đã gây nên biết bao tình huống dở khóc dở cười cho những người xung quanh. Đây là manga dài kỉ lục phát hành suốt 40 năm và luôn được xếp vào danh sách những truyện tranh bán chạy hàng đầu tại Nhật Bản do sự hài hước cùng cốt truyện giản dị, phù hợp với nhiều đối tượng độc giả của tác phẩm này.

  [​IMG]
  [​IMG]


  8. Saint Young Men

  Chúa Giê-su và Phật Tổ Như Lai, những người sáng lập của Kitô giáo và Phật giáo tương ứng, đang sống cùng nhau như bạn cùng phòng trong một căn hộ ở Tachikawa, vùng ngoại ô Tokyo. Trong khi tham gia một kỳ nghỉ trên trái đất, họ cố gắng che giấu danh tính của họ và tìm hiểu xã hội Nhật Bản hiện đại. Mỗi chương cho thấy cuộc sống của họ trong một ngày trung bình, khi họ đang tham quan, uống bia, viết blog hoặc chơi game.

  [​IMG]


  Trong khi Chúa Giêsu được mô tả như một người tỏ ra say mê và giành tình yêu của mình cho mọi thứ (ngay cả đối với mua sắm ), Phật có xu hướng bình tĩnh, tiết kiệm, và cũng thích manga. Từ đây, những tình huống hài hước xảy ra trong cuộc sống thường ngày của họ bắt đầu xảy ra liên quan đến các yếu tố của Kitô giáo và Phật giáo (Ví dụ, Chúa Giêsu tạo ra rượu từ nước trong bồn tắm công cộng và Phật tỏa sáng khi vui mừng).

  [​IMG]


  9. Mr. Osomatsu

  Nội dung xoay quanh 6 người con trai của gia đình Osomatsu. Ban đầu Osomatsu-kun kể về câu chuyện ngày thường hài hước của 6 anh em Matsuno ở tuổi học sinh trung học ở thời Shouwa (những năm 1960). Quay lại Osomatsu-san, kể về câu chuyện 10 năm sau, tuy vẫn còn sống trong gia đình cũ, quan điểm đường phố cũng như phong cách sống của xã hội hiện đại ngày nay đã thay đổi rất nhiều. Tuy 10 năm trôi qua, họ vẫn chưa tìm được việc làm, và trở thành những chàng trai "ăn không ngồi rồi".

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  10. The Disastrous Life of Saiki K. (Siêu năng lực gia Saiki Kusuo)

  Kusuo Saiki - một nam sinh 16 tuổi cái gì cũng bình thường ngoại trừ...khả năng ngoại cảm của cậu. Saiki có thể sử dụng năng lực ấy để đạt được bất cứ điều gì cậu muốn. Chính vì điều đó, Saiki không có những trải nghiệm của một người bình thường: không điều bất ngờ, không có những bí mật, không có gì cần phải khám phá. Khi còn nhỏ, Saiki giữ năng lực ấy trong tầm kiểm soát và cố gắng sống như một người bình thường, nhưng mọi chuyện thay đổi từ khi Saiki lên trung học...

  [​IMG]
  [​IMG]Chia sẻ trang này

Tin mới nhất