Cùng trải nghiệm lại sự kinh hãi trong huyền thoại Dead Space

Hard
 1. GameHub - Tuy đã cập bến thánh địa Mobile được một thời gian nhưng rõ ràng Dead Space vẫn ám ảnh làng game với tố chất kinh dị tới độ điên cuồng.

  Dù sau ngày hạ thế một thời gian dài nhưng rõ ràng Dead Space vẫn khẳng định hùng hồn sức mạnh ngôi vương và vị thế vững chắc của mình trong mảng game kinh dị không chỉ ở thánh địa Mobile mà còn đó là làng game thế giới. Vì thế, với nhiều game thủ, giá trị của Dead Space dường như là xuyên thời gian và khó có thể phai trong lòng bất cứ ai đã từng trải nghiệm. Nhằm sống lại những ký ức đẹp ngày nào, chúng ta hãy cùng ngồi lại và thưởng thức tựa game xuất sắc này.

  [​IMG]

  Năm 2058, 44 năm kể từ thời điểm hiện tại, Trái Đất đang trải qua những thời khắc đen tối nhất với việc lạm dụng và hoang phí vô độ nguồn tài nguyên thiên nhiên. Đứng trước bờ vực của sự diệt vong, nhân loại biết rằng đường sống còn duy nhất là vươn ra vũ trụ và kiếm tìm các hành tinh giàu có khoáng sản. Và đây chính là lúc mà Tập đoàn CEC nổi lên với phát minh cách mạng mang tên USG Ishimura.

  USG Ishimura là kỳ hạm du hành không gian sở hữu kỹ thuật "diệt hành tinh", phương pháp cho phép khai thác những nguyên liệu quý giá nhất và vận chuyển trở về Trái Đất. Con tàu sớm trở thành một biểu tượng cho khao khát sống còn của toàn nhân loại với hằng chục lần thực thi thành công nhiệm vụ. Nhưng USG Ishimura sớm gặp sự cố khi vô tình tìm được một cổ vật mang tên Red Marker, thứ đưa đẩy con người tới sự điên loạn cùng cực và biến họ thành dạng thể quái vật khát máu mang tên Necromorph.

  [​IMG]

  Khác với phiên bản trên PC/Console, bạn không vào vai Isaac Clarke mà thay vào đó là một thành viên thuộc tổ chức ám muội Unitologist, nơi có gắn kết bí ẩn tới các cổ vật Marker cũng như sự lây lan Necromorph lên trạm không gian Titan. Tại đây, bán sẽ có cơ hội khám phá sâu hơn thế giới của dòng game Dead Space, cũng như thấy được những tình tiết chắp nối trong những hậu bản về sau.

  Lối chơi của Dead Space trên nền tảng Mobile cũng không khác nhiều so với các đại diện trên PC/Console khi đặt game thủ dưới góc nhìn thứ ba quen thuộc cùng cơ chế điều khiển vô cùng tối ưu. Hệ thống này dù không hiển thị lên màn hình các nút bấm hay cần ảo nhưng vẫn để người chơi hình dung rất dễ dàng, hành động chính xác mà không phái mất nhiều thời gian làm quen. Yếu tố này thực sự mang lại thuận lợi cho game thủ, đặc biệt trong những trường đoạn kinh dị thiên về phản xạ thuần túy.

  [​IMG]

  Nhưng mọi thứ dù có vượt tầm tới đâu, tất cả sẽ phải nhường lại đất diễn cho chất kinh dị đậm nét trong Dead Space. Người chơi xuyên suốt chiều dài game sẽ phải đặt dây thần kinh sợ hãi của mình trước lưỡi dao kinh dị luôn trực chờ đưa qua ngọt lịm. Điển hình nhất là những trường đoạn với hành lang tranh tối tranh sáng bỗng từ đâu một bóng hình quái dị vụt qua, một vài cái xác rơi xuống ngay khi đặt bước, hay phân cảnh bao vậy bởi vô số Necromorph với đầu người điểm giữa hai chiếc càng lăm lăm sắc lạnh.

  [​IMG]

  Nền tảng đồ họa 3D của Dead Space cũng nã một phát pháo cực mạnh vào tâm trí người chơi khi sở hữu những đường nét, những hiệu ứng ánh sáng hay đổ bóng vô cùng chân thật. Các mô hình cũng được đầu tư với vân phủ chi tiết cùng lượng đa giác khổng lồ, tất cả tạo ra một bức tranh vô cùng hoa mỹ trước con mắt game thủ.

  Bạn mong muốn trải nghiệm chất kích thích, bạn kiếm tìm những trường đoạn cảm giác mạnh dưới lớp áo của một tựa game đạt tầm trong gameplay cũng như xuất sắc trong đồ họa? Vậy Dead Space, một sản phẩm với danh tiếng vang xa trên thánh địa ảo biết bao năm nay, sẽ là món ăn chẳng thể hợp thời hơn. Còn chờ đợi gì nữa, hãy đắm chìm trong nỗi sợ hãi bằng cách tải game trực tiếp tại đây:

  [​IMG]

  Một số hình ảnh của Dead Space:
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất