COVID: The Outbreak - Một lần sắm vai “chủ tịch” để giải cứu thế giới khỏi đại dịch

Dương Thị Lan
 1. Trong vai “chủ tịch” của một tổ chức y tế toàn cầu, game thủ sẽ phải đương đầu với khó khăn và tìm mọi cách để giải cứu thế giới khỏi dịch bệnh.

  COVID: The Outbreak là tựa game chiến lược thời gian thực mới toanh đến từ Jujubee Games, cho phép người chơi sắm vai thủ lĩnh của tổ chức y tế toàn cầu để chống lại đại dịch Covid-19. Từ ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng, xây dựng bệnh viện, đối phó với luồng thông tin giả cho đến xử lý khủng hoảng kinh tế - người chơi phải cân não để giải quyết tất cả. Không chỉ giải trí, COVID: The Outbreak còn cung cấp cho người chơi nhiều kiến thức hữu ích về tình hình dịch bệnh đang diễn ra.



  Sự bùng phát của Covid-19 khiến game trở thành một trong những phương tiện giải trí phổ biến nhất khi phải cách ly tại nhà. Đến WHO cũng đã lên tiếng kêu gọi mọi người hãy ở nhà và chơi game. Tuy vậy, dịch bệnh cũng gây nhiều tác động tiêu cực đến ngành công nghiệp video game. Nhiều shop game phải đóng cửa, quá trình sản xuất thiết bị chơi game bị ngưng trệ và một số trò chơi buộc phải lùi ngày phát hành.

  Giữa bối cảnh hỗn loạn đó, Jujubee bắt tay phát triển COVID: The Outbreak với mục đích giúp mọi người nhận thức rõ ràng và chính xác hơn tình hình dịch bệnh trên toàn thế giới. Game không chỉ nhấn mạnh vào việc xử lý khủng hoảng bằng cách yêu cầu người chơi đưa ra chiến lược cân bằng giữa việc ngăn chặn sự lây lan virus và thúc đẩy phát triển kinh tế mà còn cung cấp nguồn kiến thức thực sự hữu ích. COVID: The Outbreak thu thập nguồn tin chính thống từ WHO và nhiều tổ chức, chuyên gia tư vấn khác để mọi người có thể áp dụng trong thực tế cuộc sống. Người chơi sẽ biết các bước họ cần thực hiện trong trường hợp không may bị lây nhiễm và nguyên nhân đằng sau việc cách ly xã hội.

  [​IMG]

  Game cũng yêu cầu người chơi phải tìm cách giải quyết tất cả các vấn đề khó lường mà thế giới đang phải đối mặt bây giờ như lan truyền tin tức giả, người dân đổ xô đi tích trữ hàng hóa không cần thiết hoặc đơn giản là việc mọi người không nhận thức được mức độ nguy hiểm của dịch bệnh. Với tư cách là người đứng đầu của Tổ chức Y tế Toàn cầu, nhiệm vụ của người chơi không chỉ là ngồi không ra lệnh mà còn phải xây dựng bệnh viện, trại cứu trợ, viện nghiên cứu để giảm thiểu nỗi đau cho nhân loại do virus gây ra.

  COVID: The Outbreak mang đến một cái nhìn sâu sắc hơn về các mối nguy hiểm mà chính phủ và các tổ chức đang phải đối mặt để giúp người chơi hiểu rõ hơn về mức độ nghiêm trọng của đại dịch đang diễn ra. Ngoài ra, nhà phát triển cũng sẽ quyên góp 20% tổng doanh số trò chơi bán ra từ lúc ra mắt cho đến hết tháng 6 để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

  COVID: Outbreak sẽ được phát hành trên Steam vào ngày 29 tháng 5 năm 2020.​



Chia sẻ trang này

Tin mới nhất