Cốt truyện Perfect World VNG – Sự kết hợp hoàn mỹ giữa thần thoại và tiên hiệp huyền huyễn

Phiêu Vũ

Hồ sơ game

Đánh Giá:
4 1 phiếu
 1. Cùng tìm hiểu về cốt truyện đậm chất thần thoại kết hợp với tiên hiệp huyền huyễn của Perfect World VNG.

  Perfect World VNG – phiên bản Việt Hóa của Thế Giới Hoàn Mỹ Mobile là một tựa game tiên hiệp huyền huyễn với bối cảnh sử thi cực kỳ hùng vĩ và hoành tráng. Game lấy chất liệu từ những câu chuyện thần thoại nổi tiếng Trung Hoa, rồi kết hợp với nét tiên hiệp huyền huyễn của văn học mạng hiện đại để tạo nên cốt truyện đặc sắc cho riêng mình. Tuy nhiên, cốt truyện của game không được giới thiệu rõ ràng, mà được lồng ghép vào trong các nhiệm vụ chính tuyến và phụ tuyến. Dưới đây là những tóm tắt cơ bản nhất về bối cảnh và cốt truyện của Perfect World VNG.

  Thuở sơ khai

  [​IMG]


  Vào thưở sơ khai, khi vạn vật còn chìm trong hỗn độn, thế giới chưa hề tồn tại những khái niệm như sinh tử hay đất trời. Thế rồi, sinh linh đầu tiên xuất hiện, đó là vị Thần mang tên Bàn Cổ. Mang trọng trách “khai thiên tích địa”, Thần Bàn Cổ hy sinh bản thân, từ đó tạo ra trời đất và muôn vạn sinh linh. Trong số đó, có những sinh linh kế thừa được sức mạnh của Bàn Cổ, và trở thành những vị Thần cai quản mọi cõi. Ngoài Thần Linh, còn có vô số những sinh vật khác được sinh ra, mà con người chính là đại diện tiêu biểu.​


  [​IMG]


  Vào thưở bình minh ấy, nhân loại và các vị Thần cùng nhau chung sống. Trong số đó, có các cá thể đã nảy sinh tình cảm với nhau, và tạo ra những mối tình “Thần – Người” cảm động đất trời. Trái ngọt của những mối tình ấy chính là Vũ Tộc, những đứa con lai với sức mạnh của Thần Linh chảy xuôi trong huyết mạch. Bên cạnh Nhân Tộc và Vũ Tộc, những cá thể đầu tiên của Yêu Tộc cũng xuất hiện trong thời kỳ này. Đây là một chủng tộc đông đảo với xuất thân đa dạng, có Yêu Tộc được biến thành từ máu thịt còn sót lại của Thần Bàn Cổ, lại có Yêu Tộc là do cây cỏ muôn thú tu luyện mà thành. Thời kỳ này được gọi là Thời Đại Hoàng Kim, khi mà Thần Linh và Tam Tộc chung sống hòa bình với nhau.

  Huyết Hải Chi Kiếp

  Không có hòa bình nào kéo dài vĩnh viễn, giữa các chủng tộc bắt đầu nảy sinh hiềm khích. Thậm chí, các vị Thần cũng không ngoại lệ. Đặc biệt, do tính tương sinh tương khắc, 2 vị Hỏa Thần Chúc Dung và Thủy Thần Cộng Công đã trở thành kẻ thù không đội trời chung. Cả 2 quyết đấu tổng cộng 9 lần dưới chân núi Bất Chu, ngọn núi chống đỡ bầu trời của thế giới. Cả 9 lần, Cộng Công đều thất bại. Trong cơn nóng giận, Cộng Công húc đổ núi Bất Chu, khiến trời đất sụp đổ, hổng thủy ngập tràn, nhấn chìm vạn vật. Người đời về sau gọi đây là “Huyết Hải Chi Kiếp”.

  Tam Tộc Phân Tranh

  [​IMG]


  Trước cảnh lầm than của muôn loài, các vị Thần hợp sức với nhau để tạo ra Lục Địa Hoàn Mỹ, biến nơi đây trở thành chốn an cư cuối cùng của mọi chủng tộc. Sau đó, những vị Thần cũng dần dần biến mất khỏi Lục Địa, chỉ để lại 3 tộc với những mâu thuẫn ngày càng gay gắt. Vũ Tộc do là hậu duệ của các vị Thần, những người tuy đã tạo ra Lục Địa Hoàn Mỹ, nhưng cũng lại là nguyên nhân chính gây nên “Huyết Hải chi Kiếp”, bắt đầu bị các tộc còn lại xa lánh. Yêu Tộc và Nhân Tộc vốn luôn tồn tại vô số mâu thuẫn cũng như “yêu hận tình thù”. Thêm vào đó, vì tranh giành lãnh địa ở lục địa mới, giữa 3 tộc bắt đầu nổ ra những cuộc phân tranh không hồi kết.

  Oán Linh xuất hiện

  [​IMG]
  [​IMG]


  Trong bối cảnh như vậy, họa diệt vong lại một lần nữa đổ ập xuống đầu các sinh linh trên Lục Địa Hoàn Mỹ. Giữa đại lục bắt đầu xuất hiện vô số những khe nứt không gian, từ đó sinh ra đủ loại Oán Linh với sức mạnh vô song cùng bản tính hung hãn, hiếu chiến. Không những thế, oán khí từ chúng còn khiến các sinh vật khác trên Lục Địa bị ô nhiễm và trở nên tàn bạo hiếu sát. Với sự xuất hiện của Oán Linh, thế cân bằng giữa 3 tộc bị đánh vỡ. Lúc này, tất cả đều hiểu rằng, nếu không liên minh thì cả 3 sẽ không sớm thì muộn cũng phải chịu cảnh diệt vong. Kể từ đó, Vũ Tộc, Nhân Tộc và Yêu Tộc đã tạm gác những mâu thuẫn khi xưa qua một bên, cùng nhau đoàn kết để chiến đấu với bè lũ Oán Linh vô cùng vô tận.

  [​IMG]


  Trên đây là bối cảnh sơ lược của Perfect World VNG. Để tìm hiểu thêm về game cũng như các sự kiện này, người đọc có thể truy cập theo địa chỉ:​
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất