Core Masters - MOBA xứ Hàn mang chất PC tấn công Mobile

Hard
 1. Core Masters là tựa game MOBA từng đặt chân lên PC, nay mang tham vọng lấn sân cả mảnh đất Mobile màu mỡ.

  Với những tín đồ MOBA, cái tên "Core Masters" dường như đã thấp thoáng đâu đó trong những năm qua. Chào sân ở thị trường Đông Nam Á và Hàn Quốc, tựa game dưới tay hãng phát triển Soft Big Bang từng mang tham vọng chen chân vào lãnh địa của những Dota 2 hay Liên Minh Huyền Thoại (LMHT).

  Nhưng với tầm và thế chưa đủ lớn, Core Masters đã phải chứng kiến những thất bại đầu tiên của mình, dẫn tới việc đóng cửa Server trong thời gian qua. Tuy nhiên những khởi đầu chông gai ấy vẫn chưa đủ sức để đánh gục Core Masters khi mới đây thôi tựa game đã chính thức đánh tiếng trên nền tảng Mobile, sẵn sàng cho một ngày trở lại đầy ngoạn mục.


  Trailer game Core Masters.


  Tuy tự gọi mình là MOBA, nhưng Core Masters phiên bản gốc sử dụng một công thức lối chơi khác biệt rất nhiều so với truyền thống. Được Soft Big Bang quảng bá là một tựa game "không Lane, không Farm", Core Masters tập trung toàn bộ vào những màn quần thảo 4 đấu 4. Nói đến đây, game thủ sẽ còn quyền điều khiển 35 chủng Hero khác nhau (hay được gọi là Master trong game) với những bộ skill độc nhất, chuyên dụng cho từng vai trò trên chiến trường.

  [​IMG]


  Trên tất cả, tựa game tách biệt mình bởi việc loại bỏ hoàn toàn hệ thống shop in-game, yêu cầu game thủ phải trang bị item trước trận đánh và từ đó lên cấp chúng xuyên suốt chiều dài hành sự. Điều này mang mục đích giúp người chơi bỏ qua những vấn đề về "tiền bạc" đau đầu trong trận đánh, thay vào đó dồn toàn bộ tâm sức cho việc điều phối kỹ năng và tập trung chiến đấu.

  [​IMG]


  Chưa rõ phiên bản Mobile sẽ tinh giản hay thêm thắt ra sao so với lối chơi truyền thống, nhưng qua Trailer chúng ta đã có thể nhận ra chất ARPG thấp thoáng trong gameplay của Core Masters. Cụ thể, bạn đọc có thể thấy cơ chế điều khiển dựa trên bộ cần và nút bấm ảo, thay vì chạm nhả vào vị trí cụ thể như dòng game chiến thuật thời gian thực. Camera vì thế cũng sẽ bám sát theo Hero từ góc thứ ba trên cao, cho người chơi cảm giác như mình đang trải nghiệm một tựa nhập vai hành động đích thực.

  [​IMG]


  Yếu tố RPG của Core Masters còn thể hiện mạnh mẽ qua những chế độ chơi mới, cho cộng đồng thưởng thức cốt truyện dài hơi theo đúng chất "sói độc hành" hay tham gia cùng bạn bè trong những màn diệt trùm khủng bố. Sự kết hợp giữa MOBA và nhập vai nay cũng đang trở thành một xu hướng mới trên Mobile, cho cộng đồng hai phía cơ hội thưởng thức những giá trị gameplay mới lạ.

  [​IMG]


  Hiện Core Masters vẫn đang trong những khâu hoàn thiện cuối cùng, dự kiến cập bến Android và iOS trong tương lai không xa. Game thủ quốc tế cũng không phải quá lo lắng về khía cạnh ngôn ngữ của tựa game, vì trong quá khứ Soft Big Bang từng phát hành Core Masters dưới dạng bản tiếng Anh tại một số quốc gia Đông Nam Á. Mọi thông tin về Core Masters sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất