Cộng đồng Steam Community bị Trung Quốc “cấm cửa”

Nguyễn Nam

Hồ sơ game

Đánh Giá:
5 4 phiếu
 1. Kể cũng căng nhưng mà Trung Quốc vốn nổi tiếng khó tính và độc đoán từ lâu, muốn làm ăn ở đây thì không phải là dễ dàng.

  Cụ thể, Trung Quốc đã chặn một số dịch vụ dựa vào cộng đồng để làm việc của Steam. Trong đó có trang web chính thức Steam Community, bao gồm các forum games, Inventory và Profile của các user, thậm chí cả Achievements của họ cũng bị chặn luôn.

  [​IMG]


  Theo trang báo Great Fire, Trung Quốc tiến hành test block Steam Community từ ngày 17/12 vừa rồi, và cho tới hôm nay là trang web này đã bị block hoàn toàn 100% tại đất nước tỷ dân. Tuy vậy thì client của Steam và Steam Store vẫn hoạt động, và game thủ Trung Quốc vẫn có thể mua game mới cho mình nhưng thông tin về game sẽ bị hạn chế đi rất nhiều.

  [​IMG]


  Cũng giống với trường hợp mới đây của PlayerUnknown’s Battlegrounds, bất kì sản phẩm nước ngoài nào chiếm lượng người dùng quá lớn hoặc được các công ty nội địa bắt chước để sản xuất theo, thì chính phủ Trung Quốc sẽ dùng biện pháp mạnh là block hoặc trục xuất sản phẩm đó khỏi đất nước. Đứng trước nguy cơ bị cấm vận, nhà phát triển PUBG Corp đã phải ký hợp đồng với tập đoàn game lớn nhất Trung Quốc là Tencent để phân phối một phiên bản PUBG được sửa đổi trong nước.

  [​IMG]


  Trung Quốc vốn nổi tiếng với cách làm cứng rắn và độc đoán của mình, ngay cả những sản phẩm công nghệ lớn của thời đại như Twitter, Facebook cũng bị Trung Quốc ngăn chặn, và thay vào đó họ sử dụng sản phẩm được phát triển riêng, chẳng hạn như mạng xã hội Weibo. Nhưng dù có khó tính thế nào thì các nhà phát hành game đều hiểu Trung Quốc là một thị trường có tiềm năng cực kì to lớn, và họ buộc phải thỏa hiệp nếu muốn “kiếm cơm” tại đất nước tỷ dân này.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất