Cộng đồng Star Citizen quyên góp số tiền kỷ lục... 4.6 ngàn tỷ.

Nguyễn Hồng Phượng
 1. Star Citizen trở thành một trong những game có ngân sách khủng nhất sau khi gọi vốn 200 triệu đô từ cộng đồng.

  Chiến dịch gọi vốn từ cộng đồng của Star Citizen vừa cán mốc 200 triệu USD cách đây không lâu. Để hình dung độ khủng của con số thiên văn này, hãy đặt nó bên cạnh 3 “tượng đài” trong lịch sử video game là GTA 5, Call of Duty: Modern Warfare 2 và Star Wars: The Old Republic – 3 tựa game duy nhất từ trước tới giờ sử dụng ngân sách vượt mức 200 triệu USD.

  [​IMG]

  Star Citizen là một tựa game mô phỏng không gian kết hợp thể loại nhập vai freeform đa người chơi, và cho tới hiện tại vẫn chưa công bố ngày ra mắt chính thức (tuy nhiên nhà phát triển Cloud Imperium Games đã hứa hẹn sẽ có lộ trình đầy đủ vào tháng tới). Thế nhưng điều này không hề làm giảm sức hút của game, người chơi vẫn ùn ùn kéo tới. Theo số liệu trên trang gọi vốn của game, có tới hơn 2 triệu game thủ đã đóng góp cho ngân sách của Star Citizen với số tiền trung bình 94 USD (tầm hơn 2 triệu VND) 1 người.

  Một phần kinh phí khổng lồ này nhận được từ sự kiện CitizenCon tổ chức tháng trước, khi Cloud Imperium Games tung trailer với dàn cast khủng cho phần chơi đơn Squadron 42 của Star Citizen.


  Rất có thể cuối tuần tới, Star Citizen sẽ thu về một món hời nữa, khi nhà sản xuất mở cửa cho các game thủ chơi miễn phí một tuần từ ngày 23/11 đến 30/11. Chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng hành tình đầu tiên của game – Hurston trong thời gian chơi thủ miễn phí này. Gamehub sẽ cập nhật các tin tức liên quan cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất