Cộng đồng mạng phẫn nộ trước hình ảnh cậu bé ăn xin ngoài đường để lấy tiền chơi net

Khánh Ly
 1. Để có tiền chơi net, cậu bé này đã nghĩ ra cách vô cùng táo bạo, đó là giả vờ làm trẻ lang thang để đi xin tiền.

  Ở cái độ tuổi cấp 1 hay thậm chí là cả cấp 2, việc được sở hữu cho mình một dàn máy PC ở nhà để phục vụ cho việc chơi game dường như vẫn một điều xa xỉ đối với nhiều trẻ em. Tiền trong túi thì không phải lúc nào cũng rủng rỉnh để ngồi net, chưa nói đến việc phụ huynh ngăn cấm. Bởi vậy không ít những cô nhóc, cậu nhóc để có tiền chơi game đã nghĩ ra đến cả 1001 chiêu trò khác nhau. Từ nhịn ăn sáng, xin dư tiền đóng học, giả vờ mua sách, bút, đồ dùng học tập để lấy tiền,…v.v. Còn cậu bé trong bài viết này lại nghĩ ra một cách táo bạo hơn rất nhiều lần, đó là giả vờ làm trẻ lang thang để đi xin tiền.

  Clip ghi lại cảnh cậu bé khoảng 14 tuổi đầu trần chân đất giữa trời nắng nôi ngồi giữa lòng đường cầm nón xin tiền người qua lại được lan truyền trên mạng trước đó không lâu. Ai nấy xem clip đều hết sức thương cảm cho sự bất hạnh của cậu nhóc còn nhỏ tuổi nhưng đã sớm phải bươn chải như thế này.

  [​IMG]


  Thế nhưng, cũng ngay sau khi clip trên được đông đảo cư dân mạng truyền tay nhau chia sẻ thì bất ngờ xuất hiện một clip khác mà nhân vật chính vẫn là cậu bé trên, vẫn cùng bộ quần áo mặc trên người nhưng không phải ở ngoài đường ăn xin nữa mà đang… chễm chệ ngồi trong quán net chơi game.  Điều này khiến cho nhiều người sau khi biết được sự thật cảm thấy vô cùng phẫn nộ và thất vọng, khi mà lòng tốt của họ bị lợi dụng, mà người lợi dụng không ai khác lại chỉ là một cậu bé mới mười mấy tuổi. Để phục vụ cho cái thú ham mê game của mình mà anh chàng này lại có thể nghĩ ra chiêu trò lừa gạt mọi người “cao tay” đến như vậy.

  [​IMG]


  Qua sự việc trên, chúng ta sẽ không lấy gì làm khó hiểu khi ngày càng có nhiều định kiến về game online cũng như đi chơi net đến vậy. Bản thân chúng không xấu nhưng chính những người chơi, những kẻ mang danh yêu mến nó lại vô tình biến chúng thành nguồn cơn của vô số những thói hư tật xấu.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất