Cộng đồng DOTA 2 mạnh tay chi gần 600 triệu để cải tổ hướng dẫn nhập môn cho tân thủ

Dương Thị Lan
 1. Lượng người chơi DOTA 2 có thể sẽ tăng lên rất nhiều sau khi series hoạt hình Dota: Dragon’s Blood công chiếu trên Netflix vào 25/3 tới đây, bởi vậy một hướng dẫn đầy đủ, chỉn chu là điều vô cùng cần thiết.

  Phát hành được gần 8 năm nhưng DOTA 2 vẫn thu hút được số lượng người chơi khổng lồ. Giải đấu hoành tráng trong lĩnh vực thể thao điện tử, The International tổ chức hàng năm được hàng triệu người theo dõi trực tuyến - con số mà bất cứ giải đấu nào cũng mong muốn đạt được. The International 2020 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 34,4 triệu USD với các đội đến từ khắp nơi trên thế giới là minh chứng rõ ràng nhất. Dẫu vậy, với đa số người chơi, có một phần mà DOTA 2 đang cực khuyết thiếu là hướng dẫn game.

  [​IMG]


  MOBA là thể loại game không hề dễ dàng để tìm hiểu và làm quen. Để leo rank trong DOTA, nằm lòng cơ chế game là yêu cầu bắt buộc người chơi cần làm. Rất nhiều game thủ mắc sai lầm lúc mới bắt đầu và có vẻ nguyên nhân dẫn đến những lỗi sai đó là do hướng dẫn game không rõ ràng.

  Người chơi thường nói đùa về phần hướng dẫn trong DOTA 2, rằng dù cho tuổi đời của game đã lên đến con số 8 nhưng hầu như tất cả game thủ đều phải tự mày mò tìm hiểu, một số hướng dẫn thậm chí đã lỗi thời. Ví như hướng dẫn gần nhất được đưa ra làm thế nào để tìm thấy một Stout Shield. Đáng tiếc, chỉ sau 3 tuần có hướng dẫn, Stout Shield đã bị gỡ bỏ khỏi game. Không ít người chơi cảm thấy không hài lòng với hướng dẫn của game nên một dự án cộng đồng được lập ra nhằm cải tổ lại phần này. Tổng cộng đã có 25.000 đô (gần 600 triệu đồng) được quyên góp trên IndieGogo để thực hiện dự án.

  [​IMG]


  Nguyên nhân chính của dự án này là do DOTA 2 sẽ có một series anime Dota: Dragon’s Blood ra mắt trên Netflix vào 25/3 tới đây. Sự thành công của bộ phim The Witcher đã khiến số lượng người chơi The Witcher 3 tăng vọt và cộng đồng DOTA 2 tin rằng chẳng có lý do gì mà điều tương tự không xảy ra ở đây. Khi đó, một bản hướng dẫn chi tiết, chính xác chắc chắn là điều tân thủ tìm kiếm. Hướng dẫn này nhằm mục đích cung cấp cho người chơi những kiến thức cơ bản về game, chẳng hạn như cách di chuyển, tấn công hay các chiến lược cần thiết để phối hợp với đồng đội và tránh xa những kẻ toxic.


  Series Dota: Dragon’s Blood sẽ có mặt trên Netflix vào 25/3 tới


  2021 có vẻ là một năm quan trọng của DOTA 2 với series anime và sự trở lại của The International với quy mô hoành tráng hơn. Đối với một trò chơi nhiều tuổi đời như DOTA 2, việc duy trì được một cộng đồng nhiệt huyết như vậy quả thực là điều đáng để tự hào. Ít nhất là với những tân thủ trong tương lai, việc tiếp cận với game sẽ dễ dàng hơn nhiều.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất