Con trai vượt mặt Face ID, lấy điện thoại của bố "nướng" 200 triệu vào game mobile

Nguyễn Thu Trang
 1. Dù đã sử dụng hệ thống nhận diện Face ID để bảo vệ cho sự riêng tư của mình nhưng mọi thứ đều trở nên vô nghĩa nếu bạn có một đứa con quá giống mình.

  Trong cuộc sống công nghệ hiện đại như hiện nay, ngày càng có nhiều tiện ích được tích hợp để phục vụ cho cuộc sống của con người. Với chiếc smartphone, ngoài những chức năng thông dụng như nhắn tin gọi điện, con người có thể làm được nhiều việc khác, ví dụ như thanh toán các khoản chi của gia đình. Tuy nhiên đôi khi điều này cũng mang lại một số tai nạn, nhất là cho những ông bố bà mẹ.

  [​IMG]


  Trước đây cũng từng có trường hợp con cái nhỏ tuổi sử dụng các phần mềm thanh toán điện tử trong điện thoại của cha mẹ để mua game, nạp game, thanh toán cho các vật phẩm, thậm chí quẹt hết tài khoản ngân hàng của cha mẹ mà không ý thức được mức độ nghiêm trọng của sự việc. Mới đây các trang báo quốc tế của Nhật Bản đưa tin, một ông bố ở Hàn Quốc cũng rơi vào tình trạng tương tự như trên.

  Theo lời của ông bố có tên là Kim, do con trai có gương mặt quá giống mình nên thằng bé đã vượt qua được hệ thống nhận diện Face ID của chiếc Iphone X, đồng thời nhân đó tiêu hết 10 triệu won (khoảng 200 triệu đồng) vào các trò chơi điện tử. Kim đã rất ngạc nhiên khi nhận được hóa đơn thẻ tín dụng, số tiền khổng lồ này đã được thanh toán cho các trò chơi của App Store. Trong cơn bàng hoàng ông Kim đã hỏi con trai mình về sự việc nói trên và biết được chính con trai ông đã là người sử dụng số tiền đó khi chưa nhận được sự đồng ý từ chính chủ.​

  [​IMG]


  Để đảm bảo bí mật cá nhân, ông Kim đã sử dụng nhận diên Face ID cho chiếc điện thoại của mình, nhưng không ngờ đó chính là cơ hội cho đứa con trai giống hệt ông tiêu tiền hộ bố. Hiện ông Kim đã yêu cầu Apple trả lại số tiền trên nhưng bị từ chối.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất