Còn chơi LMHT trên hệ điều hành này bạn sẽ không còn được hỗ trợ nữa

Nguyễn Thu Trang
 1. Đến tháng 5 năm 2019, LMHT sẽ dừng hẳn việc cập nhật và hỗ trợ game trên hệ điều hành Windows XP và Windows Vista

  Hôm nay, tài khoản Twitter chính thức tại khu vực Châu Âu của Liên Minh Huyền Thoại đã công bố, tựa game sẽ dừng hỗ trợ trên hệ điều hành Windows XP và Vista. Bắt đầu từ tháng 5 năm 2019, cũng chính là sau patch 9.9, nếu như máy tính của người chơi thuộc diện này thì nên cập nhật lên hệ điều hành hiện đại hơn để tiếp tục trải nghiệm game. Nhà phát triển sẽ tiếp tục hỗ trợ trên hệ điều hành Windows 7,9 và 10.

  [​IMG]

  Với quyết định này, Riot Games - nhà phát triển của Liên Minh Huyền Thoại giải thích rằng, sau khi Microsoft “khai tử”, dừng cập nhật và hỗ trợ với Windows XP và Vista thì hai hệ điều hành này ngày càng không tương thích với những cập nhật và bổ sung của tựa game. Thiết nghĩ đây cũng chỉ là quyết định sớm hay muộn mà thôi, ngoài Riot Games, đã có rất nhiều nhà sản xuất ứng dụng cũng đã tuyên bố dừng cập nhật các ứng dụng của mình trên hai hệ điều hành này.

  [​IMG]

  Nhà phát triển cũng chia sẻ, càng ngày hãng càng gặp nhiều khó khăn trong việc duy trì trải nghiệm của người chơi trên hai hệ điều hành “già cỗi này”, hãng phải bỏ một số vốn khá lớn cho việc này chỉ để phục vụ một số lượng người chơi rất nhỏ. Theo số liệu thống kê, lượng người dùng của hệ điều hành Windows XP đang không ngừng giảm mạnh, tính đến nay trên toàn cầu chỉ có không đến 1% người dùng vẫn sử dụng Windows XP, lượng người dùng của Windows Vista thậm chí còn thấp hơn nữa, vì thế quyết định này của hãng sẽ không ảnh hưởng tới nhiều người chơi.

  [​IMG]

  Patch 9.9 sẽ là bản update cuối cùng tương thích trên Windows XP và Vista, bắt đầu từ ngày 14 tháng 5 năm 2019 khi patch 9.10 được cập nhật hãng sẽ dừng hẳn việc hỗ trợ, người chơi nên cập nhật hệ điều hành của mình để trải nghiệm game không bị gián đoạn.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất