Combat Shooter VR - Game mobile bắn súng thực tế ảo đầu tiên do người Việt sản xuất

mjuxinh
 1. Combat Shooter VR là sản phẩm tiên phong trong thể loại game bắn súng sử dụng môi trường thực tế ảo trên mobile, do chính tay người Việt sản xuất.

  Hôm nay, GameHub đã có mặt taị trụ sở công ty cổng phần Horus để trực tiếp trải nghiệm một sản phẩm mới sắp ra mắt của đơn vị này, có tên gọi Combat Shooter VR. Trò chơi được phát triển dưới dạng game mobile online bắn súng góc nhìn thứ nhất (First Person Shooter- FPS). Điểm thú vị của trò chơi nằm ở việc cho phép game thủ tham gia thông qua các thiết bị thực tế ảo như Horus Class và VR Gun.


  Theo anh Nguyễn Duy Sơn - Giám đốc điều hành của công ty, Combat Shooter VR được phát triển trong gần 1.5 năm về cả phần cứng và phần mềm. Đội ngũ phát triển bao gồm 09 thành viên, là những thành viên có nhiều kinh nghiệm trong việc lập trình và thiết kế trong môi trường 3D.

  [​IMG]


  Để trải nghiệm Combat Shooter VR thông qua môi trường thực tế ảo, người chơi sẽ cần đến một chiếc Smartphone, một chiếc kính thực tế ảo - Horus Glass và một khẩu súng có tên gọi VR Gun. Chỉ bằng các thao tác kết nối khá đơn giản giữa các thành phần trên, người chơi ngay lập tức đã có thể kết nối và tham gia trò chơi một cách dễ dàng.

  [​IMG]
  Một bộ chơi game bắn súng thực tế ảo bao gồm: Smartphone, Horus Glass và VR Gun


  Nói thêm về VR Gun thì đây là một sản phẩm do chính Horus tự sản xuất, có cấu tạo tương tự như một chiếc gamepad để chơi game bắn súng, hoạt động dựa vào cảm biến Gyroscope (Con quay hồi chuyển) để nhận diện góc quay và vị trí tương đối của súng so với kính trong mỗi trường ảo. Chính vì vậy khi nâng, hạ, hay quay súng ở ngoài đời thực thì nhân vật trong game cũng sẽ có những hành động tương ứng.

  [​IMG]

  [​IMG]


  Để làm quen với Gun VR và môi trường 3D thực tế ảo, người chơi sẽ cần phải dành thời gian để học cách điều khiển và di chuyển trong một không gian hẹp. Với một số người không quen khi trải nghiệm với kính thực tế ảo sẽ có cảm giác hơi chóng mặt và buồn nôn. Ngoài ra, giá thành của một bộ chơi game thực tế ảo là không hề rẻ đối với đa phần game thủ Việt. Đánh đổi lại điều đó, bạn sẽ có được cảm giác trải nghiệm một tựa game bắn súng rất chân thực, sống động.

  [​IMG]


  Bên cạnh việc cho phép game thủ chơi trong môi trường thực tế ảo, Combat Shooter VR còn hỗ trợ cách chơi thông thường trên mobile bằng các thao tác chạm và xoay hoặc sử dụng gamepad. Phiên bản hiện tại của game tập trung vào yếu tố trải nghiệm thực tế ảo nên các tính năng, giao diện và animation của nhân vật trong game vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện. Song song đó, đội ngũ phát triển của Horus cũng đang chuẩn bị ra mắt các thiết bị hỗ trợ chơi game nhỏ gọn, dễ thao tác và giá cả hợp lý hơn dành cho người dùng.

  [​IMG]

  [​IMG]


  Được biết, game mobile Combat Shooter VR sẽ sớm ra mắt phiên bản thử nghiệm tới tay game thủ Việt trong tháng 12/2015. Tuy nhiên, game thủ tại Hà Nội đã có thể đến Bảo tàng Hà Nội từ 8h30-21h00 trong hai ngày thứ Bảy và Chủ nhật - 31/10 và 01/11/2015 để tham gia trải nghiệm môi trường thực tế ảo với Combat Shooter VR.

  Trang chủ: http://csvro.com/Chia sẻ trang này

Tin mới nhất