Codename: Jie – Hóa thân tu hành giả tung hoành giữa tam giới

Nguyễn Thu Trang
 1. Với Codename: Jie, người chơi có thể nhập hồn vào các loài động vật hay thậm chí là cả boss để mang lại ưu thế cho bản thân.

  Thần tiên – con người – yêu quái luôn là chủ đề được khai thác mạnh mẽ trong các tác phẩm văn học, phim ảnh của Trung Quốc. Đây cũng là chất liệu được nhiều nhà phát triển game nhắm tới cho sản phẩm của mình và Codename: Jie không nằm ngoài số đó. Trong game, người chơi sẽ được trải nghiệm nhiều tầng thế giới đang tồn tại song song: Nhân Thế, Yêu Đô, Linh Giới và Thần Vực.


  Codename: Jie lấy bối cảnh vào cuối thời nhà Đường, tại nhân thế, vương triều đang suy tàn, cán cân chính – tà lệch hẳn về một phía. Trong thế giới này, người hành thiện sẽ có cơ hội trở thành thần tiên, trong khi kẻ bạo ngược sẽ sa đọa vào yêu đạo.

  Yêu Đô là nơi sở hữu sức mạnh “biến hình”, ngàn vạn yêu quái tập trung ở chợ quỷ Sất La để giả dạng lừa gạt, tận hưởng thú vui nhập hồn vào vạn vật. Linh Giới lại là nơi canh giữ việc đầu thai của mọi sinh linh, các linh hồn cùng tề tựu về đây, bước qua dòng Vong Xuyên vắng lặng suốt ngàn năm để đi vào lục đạo luân hồi. Bước vào thế giới của Codename: Jie, người chơi sẽ vào vai một người tu hành có thể tung hoành khắp các thế giới để hoàn thành mục tiêu của mình.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Một trong số những yếu tố tạo nên sự thú vị cho Codename: Jie chính là lối chơi “đoạt xá” (cướp thân xác). Trong đó, người chơi có thể nhập vào các loài động vật để lấy tầm nhìn, đóng giả Thổ Địa để kiếm công đức hay đoạt xá boss và dùng skill của nó để đánh bại boss tiếp theo. Bạn sẽ vĩnh viễn không bao giờ biết sinh linh đứng trước mặt bạn là thật hay là giả, điều này góp phần làm nên sự đa dạng cho tựa game.

  [​IMG]

  Trong trailer mới nhất của tựa game, các game thủ có thể nhìn thấy sự xuất hiện của nhiều ma quái quỷ hồn quen thuộc trong các truyền thuyết, ví dụ như Quạ Ba Chân, Đồ Sơn Thị, Hắc Bạch Vô Thường, Ngũ Đại Tiên, Đầu Trâu Mặt Ngựa… Dự kiến giai đoạn xây dựng ban đầu cho hệ thống “tam giới” này sẽ hoàn thành vào nửa cuối năm nay. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông báo chính thức về ngày ra mắt tựa game.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất