Cờ Tỷ Phú - Yếu tố trí tuệ và may mắn song hành

Emily
 1. Cờ Tỷ Phú có tên gốc là Monopoly, được chơi khá thịnh hành ở nhiều quốc gia. Việt Nam cũng phát hành Cờ Tỷ Phú vào những năm 80 - 90 với các địa danh được Việt hóa theo tên đường.

  Cờ Tỷ Phú là trò chơi gắn liền với tuổi thơ biết bao thế hệ 8x, 9x. Tuy có luật chơi đơn giản nhưng bộ cờ nổi tiếng này sẽ giúp chúng ta trải nghiệm các hoạt động kinh tế đầy trí tuệ cùng những giờ phút chơi game vui vẻ, say mê do yếu tố may mắn trong game mang đến.

  Trò chơi là một bản đồ lớn gồm 4 cạnh có các ô địa danh, tên đường, nhà tù, sân bay, bến xe hay khí vận, cơ hội… ​


  [​IMG]


  Người chơi sẽ phải đấu với nhau để dành tài sản thông qua những hoạt động kinh tế như mua bán, cho thuê và giao dịch tài sản bằng cách sử dụng tiền, trong khi những người chơi lần lượt di chuyển xung quanh bàn cờ theo mỗi lượt gieo xúc xắc.

  Có thể nói, Cờ Tỷ Phú không chỉ đơn giản là một trò chơi, khi bạn thực sự bắt đầu, bạn mới cảm nhận rõ độ hấp dẫn của nó. Trò chơi mang đầy tính chiến thuật bởi muốn chơi được game, người chơi phải biết đầu tư bất động sản để mua đất, xây nhà hay kinh doanh, kiếm thu nhập từ số vốn ban đầu.

  [​IMG]


  Tuy nhiên, yếu tố may mắn cũng quyết định 50% tỷ lệ chiến thắng trong trò chơi. Bởi dù bạn có tính toán nhưng lỡ đổ xúc xắc vào ô đối phương thì vẫn phải thua thiệt như thường. Các cơ hội may mắn: được thưởng tiền, lãnh tiền lãi ngân hàng hay thu tiền phạt người khác nếu bạn tận dụng tốt. Và người cùng chơi, nếu liên tiếp gặp dịp không may như ở tù, đóng phạt khi vào ô người khác, bị thu thuế… sẽ có nguy cơ thua lỗ và “vỡ nợ” rất cao.

  Thế nhưng giờ đây, Cờ Tỷ Phú không chỉ mỗi việc lăn xúc xắc và di chuyển. Một tựa game gần đây do VNG phát hành mang tên Cờ Tỷ Phú ZingPlay ngoài những đặc trưng truyền thống của Cờ Tỷ Phú còn tạo ra những trận đấu cờ đầy thử thách, tăng tài sản và tiền mặt qua nhiều tính năng ưu việt. Tựa game ngoài cách thức chơi truyền thống còn bổ sung thêm các kiểu thi đấu đơn 1 vs 1, đấu đội 2 vs 2 và đấu đơn 1 vs 3, đua Top 100 cao thủ để giành cúp vàng nhiều nhất. ​


  [​IMG]

  Game với 32 ô, đặc biệt với hình thức mua lượt gieo màn thông qua chức năng của game có thể hạn chế được mức độ rủi ro khi gieo xúc xắc. Các địa danh trong game đã được thay đổi thành tên các tỉnh, thành phố tuyệt đẹp của Việt Nam từ Bắc vào Nam như Lạng Sơn, Thái Bình, Ninh Bình, Hải Phòng, Sa Pa, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Bình Dương, Sài Gòn, Cà Mau…

  Tạo hình nhân vật trong game cũng khá đẹp mắt với 19 nhân vật chibi dễ thương, có hình ảnh gần gũi với người xem. Các nhân vật này có thể nâng cấp để tăng sao, bạn cũng có thể tham gia thi đấu để tăng kinh nghiệm cho nhân vật.

  [​IMG]


  Cờ Tỷ Phú ZingPlay là không gian hoàn hảo để người chơi thử thách trí tuệ cũng như sự may mắn bản thân cùng với những đối thủ khác trên các thiết bị mobile. Bạn hãy nắm vững nguyên tắc chơi, vận dụng một chút “mẹo” nhỏ để có thể “bất bại” trên bất cứ trận đấu trí Cờ Tỷ Phú nào.

  Tải và tham gia trò chơi tại: http://m.onelink.me/4ee3682Chia sẻ trang này

Tin mới nhất