Có thể bạn chưa biết – Mô hình súng Counter-Strike 1.1 đều bị… ngược

Hard
 1. Một điều khá thú vị trong Counter-Strike 1.1 đó là mô hình súng trong game đều được thiết kế ngược.

  Counter-Strike 1.1 vốn đã là một cái tên quá quen thuộc đối với thế giới ảo. Một huyền thoại được khai sinh bởi nhà phát triển gốc Việt Lê Minh, CS 1.1 từng là cội nguồn cho biết bao nhiêu kỷ niệm đáng nhớ của nhiều thế hệ game thủ. Nhưng ít ai biết, huyền thoại 22 năm tuổi này ẩn chứa một điều thú vị hiển hiện ngay trước mắt mà rất ít người nhận ra.

  Theo đó, vì Lê Minh thuận tay trái nên nhà phát triển này đã thiết kế toàn bộ mô hình súng trong game nằm ở phía bên trái màn hình. Nhưng nếu đưa mô hình game về bên phải như thông thường thì phải thiết kế lại từ đầu do 2 mặt của vũ khí hoàn toàn khác nhau. Vì thế để tiết kiệm thời gian Lê Minh đơn giản chỉ “lật” số vũ khí trở lại, khiến đại đa số game thủ đều dùng súng ngược trong game.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Điển hình như khẩu “46” huyền thoại, nếu đặt súng ở bên tay phải thì phần chốt lên đạn cũng phải nằm bên phải của súng. Nhưng thay vào đó phần chốt này lại nằm ở bên trái, hoàn toàn ngược với việc sử dụng vũ khí trong đời thật. Không chỉ 46 mà tất cả các vũ khí có phần lên đạn nằm bên phải đều bị ngược so với mô hình chuẩn, một điều mà rất ít game thủ nhận ra trong suốt 22 năm qua.

  [​IMG]
  Chốt lên đạn của game bên trái trong khi ngoài đời thật phải nằm bên phải.


  Tất nhiên trong các phiên bản CS sau đó, đặc biệt là CSGO hiện nay, các mô hình này đều đã được sửa lại theo đúng mô hình chuẩn ngoài đời. Mặc dù vậy, nhiều fan hâm mộ sau khi biết vẫn cảm thấy đây không phải là một sai lầm, mà là một kỷ niệm thú vị để nhớ về tựa game huyền thoại mang rất nhiều anh em Việt Nam đến với dòng game bắn súng.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất