Có nên mua iPad mới để chơi game?

Hard
 1. Apple đã chính thức chào sân mẫu iPad mới, nhưng liệu nó có phù hợp cho những bộ phận người dùng mê game? Hãy cùng GameHub trả lời ngay sau đây.

  Thành thật mà nói, với việc những thiết bị Mobile đang ngày càng phát triển mạnh mẽ về phần cứng.. thì thứ duy nhất mà đại bộ phận cộng đồng nghĩ đến đó là chơi game. RAM nhiều hơn, Chip mạnh hơn, Pin trâu hơn.. thì cũng chỉ có game mới là thuốc thử xứng đáng với tất cả những con số ngày một khủng. Việc Apple chào sân mẫu iPad mới cũng không nằm ngoài quy luật ấy khi mở ra những lựa chọn cho cộng đồng game thủ Mobile trong việc trải nghiệm thế giới ảo.

  Nhưng thực sự nó có phù hợp cho việc chơi game? Nếu đang có một khoản tiền trong tay liệu bạn có nên bỏ ra để tậu ngay mẫu iPad mới? Hãy cùng GameHub giải đáp câu trả lời ấy ngay sau đây.

  [​IMG]


  Mạnh hơn

  iPad Air 2 cống hiến một phần không hề nhỏ cho thành công của Apple, nhưng nhìn lại thì chiếc Tablet này đã xuất hiện trên thị trường được hơn 2 năm trời. Với một thiết bị di động nó đã đứng vào hàng có tuổi và mang nhiều dấu hiệu bị đuối so với tốc độ phát triển ngày nay. Giữ vị trí là kẻ thay thế iPad Air 2, mẫu iPad mới chắc chắn sẽ khắc phục điều này.

  Theo đó mẫu iPad với màn hình 9.7 inch được trang bị chip xử lý A9 tương tự như iPhone 6S, thay thế hoàn toàn chip A8X được sử dụng trong iPad Air. Được trang bị GPU PowerVR GT7600, A9 sẽ thừa sức đương đầu với những tựa game hạng nặng nhất trên iOS ở thời điểm hiện tại. Chính vì thế về mặt cấu hình và sức mạnh, thiết bị này hoàn toàn là lựa chọn cho những game thủ chưa cần hoặc không muốn với cao đến tầm của iPad Pro.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Bảng so sánh.

  Nhiều hơn

  Không những cải thiện về sức mạnh phần cứng, phiên bản tiêu chuẩn của iPad 2017 còn có bộ nhớ lên đến 32GB, thay vì 16GB như của iPad Air 2. Với việc Game Mobile ngày nay đang gần hơn với chất lượng của PC/Console, đặc biệt là những game trên iOS, thì dung lượng sẽ dần trở thành một bài toán đau đầu. Những tựa Game Mobile mới với đồ họa khủng hay những tựa game PC được chuyển hệ lên đây, tất cả đều giữ dung lượng ở mức 1GB trở lên. Thậm chí với một số trường hợp đặc biệt, 2 tới 3GB là chuyện bình thường.

  Chính vì thế với khả năng lưu trữ tốt hơn, chiếc iPad này sẽ giúp bạn khỏi phải đắn đo khi muốn tải về một tựa game nào đó mới phát hành, đỡ cảnh phải xóa đi cài lại những ứng dụng hay game cũ.

  [​IMG]


  Rẻ hơn

  Tất nhiên suy cho cùng cũng chỉ là câu người dùng có tiền hay không. Và với việc iPad 2017 cải tiến gần như triệt để so với đời cũ thì chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ rằng giá tiền đội lên là chuyện ngẫu nhiên. Nhưng ít ai ngờ câu chuyện lại đi theo chiều hướng hoàn toàn ngược lại.

  Thực tế giá của mẫu iPad mới là 329 USD, hoàn toàn thấp hơn so với mức 399 USD của iPad Air 2. Giảm hẳn 70 đô so với người tiền nhiệm, chiếc iPad thế hệ mới này đang muốn chứng minh mình là định nghĩa chính xác về khía cạnh "rẻ mà đẹp" hiện nay. Chính vì thế nếu muốn mua một chiếc iPad chơi game hay dùng cho tác vụ khác mà không thể đáp ứng một chiếc iPad Pro thời thượng, iPad mới là phép toán chính xác nhất về hiệu năng/giá dành cho bạn.

  [​IMG]


  Với 3 hạng mục kể trên hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình về khả năng đáp ứng chơi game của chiếc iPad mới. Trên hết nay khi giá thành đã "hời" hơn, lựa chọn của người dùng cũng sẽ trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Như đã nói về giá thành iPad 2017 bản 32 GB với kết nối Wi-Fi có giá khởi điểm từ 329 USD còn bản có 3G/4G là 459 USD.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất