Có hành vi "đi đêm", Dia1 và quản lý Tú Cao của SBTC Esports chính thức nhận án phạt từ VCS

Lemon
 1. Đang là tay chơi đường giữa thuộc hàng top của VCS, Dia1 lại chuyển qua "đi đêm" với quản lý của SBTC Esports khi còn mang màu áo của GAM đã khiến cả hai cùng nhận án phạt từ Ban tổ chức VCS.

  Mới đây nhất, Ban tổ chức Vietnam Championship Series - LMHT đã công bố danh sách xử phạt mới nhất và án phạt của tuyển thủ Lê "Dia1" Phú Quý và quản lý SBTC Esports Cao Lê Tuấn Tú đang nhận được nhiều chú ý nhất. Theo như thông báo chính thức, lý do cả hai nhận án phạt là vì Dia1 đã có hành vi "đi đêm" trong khi vẫn còn khoác áo GAM Esports.

  [​IMG]


  Nguyên văn lý do nhận án phạt của cả hai được VCS công bố là: "Trong cuộc họp với Quản Lý GAM Esports, Lê Phú ”Dia1” Quý đã mời và giới thiệu ông Cao Lê Tuấn Tú là đại diện quản lý mới của mình. Ông Tú cũng có hành vi thương thảo về nội dung hợp đồng của Dia1 và GAM Esports tại thời điểm đó khi chưa được sự đồng ý của GAM".

  Tuyển thủ Lê "Dia1" Phú Quý là tân binh của EVOS Esports được ra mắt từ giải VCS Mùa Xuân 2019. Từ đó đến nay, tay chơi đường giữa sinh năm 2001 luôn thể hiện tốt kỹ năng bản thân cực đỉnh. Dù là lần đầu tham dự sân chơi LMHT hàng đầu Việt Nam, Dia1 không hề tỏ ra thua kém trước những đường giữa hàng đầu khi đó như Artifact, Naul. Tuy nhiên, tại giải VCS Mùa Hè 2019, EVOS Esports không đạt kết quả tốt như mong đợi vì chỉ có mình Dia1 "gánh team" nhưng phong độ ấn tượng của tuyển thủ trẻ này đã lọt vào mắt xanh của GAM Esport.

  [​IMG]
  Dia1 nhận án phạt vì có hành vi vi phạm hợp đồng khi còn khoác áo GAM.


  Thuộc biên chế của GAM chưa lâu, đến tháng 11/2020, Dia1 hết hạn hợp đồng 1 năm với đội tuyển và quyết định gia nhập SBTC Esports. Tưởng rằng từ đây anh sẽ thành công khi nhập đội hình toàn sao của Thầy Giáo Ba với nhiều tài năng trẻ khác như Zeros, Slay, ... thì thật đáng buồn, sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của Dia1 lại xuống dốc từ đây.

  Gần đây, trong cộng đồng LMHT Việt Nam đã râm ran tin đồn Dia1 sắp nhận án phạt vì có dấu hiệu vi phạm hợp đồng, có hành vi "đi đêm" với tổ chức khác trong quãng thời gian còn khoác áo GAM. Và đến nay thì tất cả đã sáng tỏ, đó không còn là tin đồn nữa mà Dia1 đã chính thức phải nhận án phạt cho những hành động của mình. Theo thông báo từ VCS, án phạt mà Dia1 và quản lý SBTC Esports là như sau:​

  • Cấm Dia1 tham gia các giải đấu VCS trong 1 năm.​

  • Cấm ông Cao Lê Tuấn Tú tham gia sở hữu và vận hành bất kỳ đội tuyển nào thuộc hệ thống giải VCS trong 2 năm.​

  [​IMG]
  Quản lý của SBTC Esports Cao Lê Tuấn Tú.

  Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất