Có điên mới đi mua Laptop chơi game hơn 200 triệu

Hard
 1. Chiếc Predator 21 X của Acer vừa khiến game thủ choáng ngợp với cấu hình cực khủng và cái giá 9000 đô, nhưng vấn đề của chiếc Laptop này không nằm ở giá.

  Trong sự kiện CES 2017 vừa qua, giới đam mê công nghệ cũng như bộ phận game thủ đã được phen choáng ngợp trước chiếc Laptop chuyên game của Acer mang tên Predator 21 X. Với sự áp đảo tuyệt đối về sức mạnh phần cứng cũng như phong cách thiết kế đỉnh cao, Predator 21 X quả thực thách thức mọi giới hạn.

  [​IMG]


  Đầu tiên là về phần cứng bên trong, Predator 21 X sử dụng chip Intel Core i7-7820HK, 64 GB RAM DDR4 với xung nhịp 2400MHz và hai GPU Nvidia GeForce GTX 1080 chạy SLI. Bộ đôi này cũng không phải là phiên bản tinh giản cho thiết bị di động, mà thay vào đó là GPU sử dụng cho máy tính để bàn. Trên tất cả, đó cũng không phải là giới hạn cuối cùng của Predator 21 X vì Acer còn cho phép khả năng ép xung lên cao hơn, tùy thuộc vào nhu cầu người dùng. Với sức mạnh phần cứng này trong tay, chiếc Laptop của Acer có thể đánh bại mọi tựa game ở mức thiết lập cao nhất trên màn hình 21 Inch và độ phân giải 2560 x 1080.

  Chưa hết, về mặt thiết kế Predator 21 X còn đi kèm với một bàn phím cơ đúng nghĩa, trong khi trackpad có thể xoay chuyển nhằm để lộ phím numpad, cho thấy sự tinh vi trong ngoại hình của chiếc Laptop chuyên game.

  [​IMG]


  Tuy nhiên, bù lại tất cả sự hào nhoáng ấy, Predator 21 X có giá 9 ngàn đô-la, tức vào khoảng hơn 200 triệu VND. Với phần đông mọi người, 200 triệu có thể làm rất nhiều thứ, và với game thủ thì chắc chắc là quá thừa để "build" một chiếc máy tính để bàn hàng khủng. Nhưng trên thực tế người viết không phàn nàn về mức giá của Predator 21 X, vì giá đại gia là dành cho đại gia.. và nếu ai kiếm được tiền một cách hợp pháp họ toàn toàn có quyền bỏ ra số tiền cho một món hàng chất lượng. Không ai cấm được họ làm điều đó.

  [​IMG]


  Nhưng có một thứ của Predator 21 X sẽ khiến ngay cả tỷ phú cũng trở thành gã ngũ ngốc nếu bỏ tiền mua về. Đó chính là sự cồng kềnh và cân nặng vượt qua cả định nghĩa của một chiếc Laptop. Nói thẳng về nghĩa đen thì Laptop là thiết bị máy tính có thể đặt trên "lòng" (Lap), ý chỉ tính gọn nhẹ và dễ dàng khi di chuyển. Các mẫu Laptop vào thời điểm hiện tại có mức cân nặng trung bình vào khoảng 2 cho đến 3 kg, với một số trường hợp đặc biệt có thể hơn 1 - 2 kg nữa. Ngay cả khi rơi vào trường hợp đặc biệt thì chúng vẫn có thể dễ dàng mang đi, đặt vào ba-lô hay thậm chí là cặp sách.

  [​IMG]


  Tuy nhiên Predator 21 X lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Chiếc laptop chơi game thời thượng này có cân nặng kỷ lục ở mức 18 pound.. tức là vào khoảng 8.1 kg, chính thức đưa nó trở thành chiếc Laptop nặng nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. "8 cân" cho một chiếc Laptop thực sự là một con số "quá đáng" khi nhìn sang định nghĩa của dạng thiết bị này. Để tiện so sánh thì chiếc Laptop cũng vào hàng Sumo của Asus là ROG GX700VO khi đi kèm với cái đế khổng lồ sau lưng cũng chỉ có 4.6 kg, đủ thấy Predator 21 X mới xứng danh chị hai năm tấn đến thế nào.

  [​IMG]
  Asus ROG GX700VO.


  Vậy câu hỏi ở đây là có ai bỏ ra 200 triệu để mua Predator 21 X nhằm phục vụ nhu cầu chơi game và di chuyển.... sau đó nhận ra là nó quá mệt để mang vác và quyết định đặt cố định tại nhà.... để rồi tiếp tục phát hiện ra "À mình mua PC để bàn với cấu hình tương đương có khi còn rẻ hơn mấy lần.." hay không? Với người đầu óc bình thường, câu trả lời chắc chắn là không, không và không.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất