CKTG 2020: Top 5 vị tướng được lựa chọn nhiều nhất tại vòng Play-in

Phương Ly
 1. Với CKTG 2020, mục tiêu của Riot là duy trì một nhóm tướng cân bằng, không có bất kỳ tướng nào phải rơi vào nhóm “không cấm thì chọn”. Tuy nhiên, vẫn có một số vị tướng được các tuyển thủ chuyên nghiệp trên toàn thế giới sử dụng nhiều hơn số còn lại.

  Trước khi đến với Sự kiện chính, các tuyển thủ sẽ phải trải quan Vòng bảng, 10 đội tuyển có thứ hạng 3 và 4 tại các giải đấu khu vực sẽ cạnh tranh để giành một suất vào Sự kiện chính. Tất cả các đội được vào thẳng Sự kiện chính sẽ có lợi thế cao hơn vì họ có nhiều thời gian để nghiên cứu về phiên bản 10.19 (phiên bản chính thức của CKTG 2020). Dưới đây là 5 vị tướng được sử dụng nhiều nhất trong các trận đấu của Vòng Play-in

  1. Đường Trên: Ornn

  [​IMG]

  Nói về các lựa chọn tanker ở Đường Trên, Ornn luôn là cái tên được mọi đội tuyển sử dụng. Với khả năng gây sát thương cao ở đầu game, vật phẩm có thể nâng cấp và chiêu cuối khó chịu, Ornn được coi là mạnh ở mọi thời điểm của ván đấu. Với thành tích 10 Thắng - 1 Thua, đủ để chứng minh sức mạnh của Ornn. Ở giai đoạn cuối của Play-In, Ornn có tỷ lệ cấm chọn lên đến 87%, KDA 10,4, mức KDA cao nhất tính đến Vòng bảng.

  2. Rừng: Lillia

  [​IMG]

  Với dự đoán từ rất nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp rằng Lillia sẽ thay đổi hoàn toàn meta Đi rừngCKTG 2020, nhưng kết quả của cô ấy là khá thất vọng. Tỉ lệ cấm/chọn là 87%, thậm chí có lúc lên tới 95%. Mặc dù bộ kỹ năng cực kỳ cơ động và sức mạnh late-game rất lớn, nhưng tỷ lệ thắng của cô nàng chỉ dao động trong khoảng 16 - 31%.

  Khi Sự kiện chính bắt đầu, nhiều tuyển thủ có thể sử dụng cô ấy như một lựa chọn Đi rừng mạnh mẽ, một trong những hightlight của Lillia là trong trận đấu giữa Suning và LGD (Trận 3) để tranh một suất tại CKTG 2020.

  3. Đường giữa: Orianna

  [​IMG]

  Bất chấp sự thống trị của Assasins trong xếp hạng đơb, Orianna vẫn là một trong những lựa chọn đáng tin cậy nhất tại các giải đấu. Với tỉ lệ cấm chọn là 87% và thắng 10/11 trận ở Play-In, Orianna có thể được coi là vị tướng Pháp Sư mạnh nhất ở thời điểm này. 2 vị tướng đáng nói khác là Syndra và Twisted Fate cũng là một số lựa chọn phổ biến trong Play-In. Miễn là Orianna được chơi, cô ấy sẽ là mối đe dọa lớn cho bất kỳ đội nào mà cô ấy đối mặt.

  4. Xạ thủ: Senna

  [​IMG]

  Kể từ khi chính thức phát hành (tháng 11 năm 2019), Senna đã xuất hiện rất nhiều vào các giải đấu chuyên nghiệp. Senna thậm chí còn bị giảm sức mạnh ngay trước khi CKTG 2020 bắt đầu.

  Đáng buồn thay, cô nàng chỉ đạt 47% tỷ lệ thắng sau 15 trận đấu. Cả Senna và Lillia đều là 2 nhà vị tướng đặc biệt được cộng đồng đánh giá cao nhưng khi đưa vào thi đấu lại không thể hiện tốt.

  5. Hỗ trợ: Leona

  [​IMG]

  Một trong những vị tướng đỡ đòn lâu đời nhất trong Liên Minh Huyền Thoại đã trở lại CKTG 2020. Leona nhanh chóng trở thành một trong những lựa chọn tốt nhất trong bối cảnh Bard và Nautilus thường bị cấm. Với 18 lần chọn, Leona là tướng hỗ trợ được chọn nhiều nhất hiện tại. Mặc dù chỉ đạt tỷ lệ thắng 50%, nhưng đây không phải là một thống kê tồi đối với một Hỗ trợ. Với sự lên ngôi của Rakan và Alistar, Leona vẫn có khả năng khởi đầu cực tốt.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất