Chuyện thật như đùa: Người chơi Fallout 4 cầu xin Bethesda đừng cập nhật game nữa

Phiêu Vũ
 1. Tựa game nhập vai thế giới mở hậu tận thế vừa nhận được một bản vá mới, để sửa lỗi của bản cập nhật trước đó, nhưng lại chẳng thể giải quyết được vấn đề.

  Tháng trước, Bethesda đã phát hành bản cập nhật “next-gen” cho Fallout 4 trên tất cả các nền tảng nhằm cải thiện nhiều phương diện của tựa game nhập vai đã cũ. Đáng tiếc thay, nó lại khiến hàng loạt bản mod phổ biến của tựa game bị hỏng, đồng thời tạo ra một số lỗi mới khá khó chịu. Để khắc phục điều đó, Bethesda đã phát hành một bản cập nhật khác vào hôm qua. Phản ứng từ người hâm mộ hầu hết là tiêu cực, có người thậm chí cầu xin Bethesda đừng cập nhật Fallout 4 nữa.

  [​IMG]


  Bản patch trước đó vào ngày 25/4 của Fallout 4, nhiều khả năng là để “bắt trend” theo sự thành công của show truyền hình Fallout trên Amazon. Nó được dự tính là sẽ khắc phục một số vấn đề cũ, cải thiện hiệu suất và hình ảnh. Đáng tiếc thay, nó lại gây ra nhiều rắc rối hơn là hữu ích, thậm chí còn khiến bản mở rộng Fallout: London do fan tạo ra phải delay vào phút cuối. Bethesda đã cố khắc phục sai lầm bằng một bản patch khác, nhưng mọi chuyện cũng không suôn sẻ.

  Bản patch mới nhất ra mắt vào hôm qua 13/5, mang tên “Next-Gen Update 2”, chủ yếu tập trung vào sửa lỗi hiệu suất trên console, thêm vào các tùy chọn mới và khắc phục lỗi của bản patch cũ. Mặc dù nó đã làm được vài điều trong số đó, nhưng nhiều lỗi vấn còn tồn tại, ví dụ như khiến VATS thiếu ổn định, âm thanh không đồng bộ trên PC, nhiều nhiệm vụ vị lỗi, thiếu tùy chọn màn hình siêu rộng… Một số khu vực vốn đang yên lành trước kia hiện cũng xuất hiện trục trặc… Nói chung, bản patch mới không thực sự làm được những điều mà nó được sinh ra để thực hiện.

  [​IMG]


  Một điểm khó chịu chết người khác, là bản cập nhật mới này lại làm hỏng mod của người chơi. Cụ thể, có vẻ như Fallout 4 Script Extender (F4SE) không còn tương thích nữa. Bản mod này là nền tảng cho nhiều bản mod lớn và nhỏ phổ biến, bao gồm cả bản mở rộng Fallout: London do người hâm mộ tạo ra gần đây.

  Dù những người tạo ra F4SE sẽ sớm khắc phục tình hình, nhưng nhiều người chơi bắt đầu chán ngấy với các bản patch “thêm lỗi” của Bethesda. Nhiều người chỉ muốn công ty để trò chơi được yên, và cầu xin họ đừng cập nhật thêm Fallout 4 nữa. Cộng đồng nhất trí cho rằng các modder của Fallout 4 còn giỏi sửa lỗi hơn các nhà phát triển của Bethesda.

  [​IMG]


  Trên thực tế, nhiều người chơi đã chỉ ra rằng trước bản cập nhật “next-gen”, Fallout 4 trên PC - với các bản mod phù hợp - là một trò chơi chơi hay hơn và hiện đại hơn nhiều so với phiên bản chính thức hiện tại. Nhưng ai biết được, có thể một bản cập nhật trong tương lai từ Bethesda sẽ sửa chữa toàn bộ Fallout 4 và khiến nó trở thành tuyệt tác… biết đâu…

  GameHub sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của làng game Việt Nam và thế giới. Để không bỏ lỡ, người đọc có thể:​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất