Chuyên biến mỹ nữ thành “gái xấu”, studio hứng trọn gạch đá của cộng đồng game thủ

Nguyễn Thu Trang
 1. Studio này nổi tiếng với việc "nhuộm màu da" cho nhân vật hay biến những nguyên mẫu xinh đẹp thành gái xấu.

  Sweet Baby Inc. – một studio chuyên tư vấn về sự đa dạng của trò chơi, trong đó bao gồm cả các yếu tố chính trị và LGBT+, đã dấy lên sự tranh cãi trong cộng đồng trong thời gian gần đây khi can thiệp quá sâu vào quá trình phát triển, đồng thời truyền bá những tư tưởng độc hại vào game. Mâu thuẫn được đẩy lên đỉnh điểm khi "Sweet Baby Inc detected" - trang Thẩm Định Viên Steam do người dùng Kabrutusrambo lập ra với mục đích liệt kê những tựa game có sự tham gia của Sweet Baby Inc., bị phát hiện và trở thành mục tiêu tấn công của công ty này.

  Nói thêm về Sweet Baby Inc. từng hợp tác với nhiều nhà phát triển đình đám trong ngành như Xbox Studios, EA, Valve, Santa Monica Studio, 2K, Ubisoft, Square Enix, Warner Bros... Đồng thời tham gia vào quá trình phát triển của nhiều tựa game đình đám Alan Wake 2 (phân tích các yếu tố nhạy cảm), God of War Ragnarök (tư vấn cốt truyện, nhân vật), Spider-Man 2 (tư vấn cốt truyện), Suicide Squad: Kill the Justice League (tư vấn cốt truyện)... Trong God of War Ragnarök, nữ thần trong thần thoại Bắc Âu – Angrboða, biến thành người da màu cũng là do tác động của Sweet Baby Inc.​

  [​IMG]
  Nữ chính trong Fable 4 nhận gạch đá của cộng đồng game thủ

  [​IMG]
  MJ của Spiderman 2 cũng không khá khẩm hơn

  Studio này còn nổi tiếng với việc sử dụng hình ảnh của những nguyên mẫu xinh đẹp để tạo nên nhân vật game với nhan sắc “không được đánh giá cao”. Gần đây nhất có thể kể đến nhân vật chính của Fable 4. Dù chưa được phát hành nhưng tựa game đã nhận về nhiều “gạch đá” của người chơi vì hình tượng nữ chính gây thất vọng. Nhân vật MJ trong Spiderman2 cũng phải gánh chịu hoàn cảnh tương tự và không bất ngờ khi Sweet Baby Inc. chính là đối tác của Insomniac Games trong dự án lần này.

  Cố vấn của Sweet Baby Inc. là Maya Felix Kramer đã đăng một tâm thư dài để phản đối trang Thẩm Định Viên Steam của Kabrutusrambo, đồng thời chỉ trích rằng người chơi đang đi ngược lại với sự đa dạng hóa cũng như tính công bằng trong game. Mà một nhân viên khác của công ty này là Chris Kindred lại hô hào người theo dõi của mình tấn công Kabrutusrambo, đồng thời công khai luôn tài khoản Steam cá nhân của anh.

  [​IMG]
  Trang trên Steam của Kabrutusrambo đã có hơn 100.000 người ủng hộ

  Những động thái này của Sweet Baby Inc. không những không nhận được sự đồng tình mà còn làm dấy lên làn sóng phản đối trong cộng đồng game thủ. Tại thời điểm viết bài, "Sweet Baby Inc detected" đã có tới 104.694 người theo dõi. Trong khi đó, Chris Kindred thì phải xóa toàn bộ tweet trước đây của mình và đặt tài khoản mạng xã hội về chế độ riêng tư, tài khoản chính thức của Sweet Baby Inc. cũng đang bị khóa.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất