Chứa yếu tố nhạy cảm, Balatro – Game bài đình đám 2024 bất ngờ bị gỡ khỏi cửa hàng

Nguyễn Thu Trang
 1. Nhà phát hành cho biết họ thấy rất thất vọng vì không nhận được bất cứ thông báo nào trước khi mọi chuyện diễn ra.

  Được phát hành vào cuối tháng trước, Balatro là một game xây dựng bộ bài với chủ đề Poker có mặt trên nhiều nền tảng như Xbox, PlayStation, Switch hay PC. Thế nhưng mới đây, tựa game lại bị gỡ khỏi Nintendo eShop tại nhiều quốc gia, đặc biệt là khu vực châu Âu. Điều này khiến cả nhà phát triển và nhà phát hành tựa game đều bất ngờ. Nguyên nhân chính cho việc này được cho là xuất phát từ những nghi ngờ về việc khuyến khích đánh bạc.

  Theo tìm hiểu, khi giành chiến thắng trong ván bài, người chơi sẽ nhận được chip nhưng chỉ có thể dùng chúng để mua các bản nâng cấp và thẻ bài trong game. Vậy nên theo nhà phát hành game, đây không phải là một hành vi cờ bạc.

  [​IMG]


  Tuy nhiên việc lấy chủ đề bài poker và tồn tại tính năng tương tự như quy trình đặt cược khi chơi bài có vẻ như đã khiến rating của Balatro thay đổi nhanh chóng chỉ sau một đêm và ngay lập tức khiến nó bị gỡ khỏi Nintendo eShop ở một số khu vực, ví dụ như Đức hoặc Vương Quốc Anh. Xếp hạng PEGI của Balatro trên PSN và Xbox cũng đã được đổi từ 3+ thành 18+ nhưng may mắn là tựa game vẫn được bán bình thường trên cửa hàng của các console này.

  Nhà phát hành tựa game cho biết, họ “thất vọng” đối với động thái của hội đồng xếp hạng PEGI bởi vào tháng 10 năm ngoái, đôi bên từng bàn bạc với nhau về vấn đề này và phía PEGI đã phê duyệt tựa game mà không yêu cầu phải thay đổi gì. Để rồi bất ngờ đánh úp họ mà không có lấy một thông báo trước.

  Tình huống tương tự cũng đã xảy ra vào tháng 5/2023 với một tựa game indie khác trên Nintendo. Hệ quả là tựa game này đã buộc phải trì hoãn việc phát hành trên eShop.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất