Chưa xong kiện cáo với Epic Games, Apple lại mất cả nghìn tỷ đồng để dàn xếp bê bối iPhone đời cũ

Dương Thị Lan
 1. Mặc dù chấp nhận chi tiền để bồi thường thiệt hại nhưng Apple vẫn nhất quyết không thừa nhận hành vi “lươn lẹo” của mình.

  Khi lùm xùm kiện cáo với Epic Games còn chưa ngã ngũ, Apple lại tiếp tục phải đối mặt với một bê bối khác liên quan đến các sản phẩm của mình. Theo BBC đưa tin thì Apple đang tiến hành thanh toán khoản tiền lên đến 113 triệu đô (khoảng hơn 2500 tỷ đồng) nhằm xoa dịu các cáo buộc về hành vi cố tình làm giảm hiệu suất pin của các mẫu iPhone 6, 7 và SE, mục đích là ép người dùng phải chi tiền mua iPhone đời mới hơn.

  [​IMG]


  Người dùng tại 33 bang ở Mỹ đã đâm đơn kiện Apple khi cho rằng hãng công nghệ này đã cố ý làm giảm tuổi thọ pin và hiệu suất hoạt động của các dòng iPhone cũ vì lợi nhuận. Việc này buộc người dùng phải mua iPhone đời mới hơn mà hãng sản xuất. Thời điểm vụ bê bối lần đầu được đưa ra vào tháng 3/2016, hàng triệu người dùng gặp phải tình trạng iPhone bị sụt pin nhanh chóng mà trùng hợp thay, những rò rỉ lại tiết lộ rằng iPhone 13 sắp ra của hãng lại có dung lượng pin siêu khủng. Sau đó, Apple có giải thích lý do thời lượng pin giảm là do cập nhật các phần mềm nhưng dĩ nhiên, nguyên nhân này không hề thuyết phục. Công ty đã phải chi trả 500 triệu đô để bồi thường cho người dùng và đến năm 2017, tình trạng này lại một lần nữa tái diễn.

  Trước lời cáo buộc đến từ người dùng 33 bang, Apple tuy có thừa nhận sự cố về pin của các mẫu iPhone iPhone 6, 7 và SE và đồng ý thanh toán tiền bồi thường 113 triệu đô nhưng vẫn phủ nhận hoàn toàn mọi hành vi sai trái, rằng hãng không hề cố ý làm vậy để moi tiền người dùng. Ngoài ra, trong biên bản dàn xếp, công ty đã đồng ý cung cấp “thông tin trung thực” về thời lượng pin iPhone trên các trang web của mình, công khai ghi chú cập nhật và các cài đặt iPhone trong 3 năm tới.

  [​IMG]


  Apple không xa lạ gì với các vụ kiện cáo. Hiện tại, vụ kiện của Apple và Epic Games liên quan đến tựa game Fortnite cũng không suôn sẻ lắm khi ông lớn công nghệ này lại tiếp tục phải đối mặt với cáo buộc vi phạm Luật tiêu dùng của Úc. Cuộc chiến giữa hai bên vẫn tiếp tục diễn ra căng thẳng, kết quả cuối cùng sẽ ra sao thì chúng ta hãy chờ đợi xem.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất