Chủ quán Net hoang mang khi bị đầu gấu đến đe dọa đòi tiền bảo kê

Khánh Ly
 1. Theo chia sẻ, người chủ này đang tỏ ra vô cùng hoang mang khi địa điểm kinh doanh của mình đang bị đe dọa bởi một nhóm côn đồ đòi tiền bảo kê.

  Trước nay, những vụ liên quan đến việc các đối tượng côn đồ, đầu gấu, xã hội đen có hành động tổ chức đòi tiền bảo kê, cướp tài sản của người dân, đặc biệt là với những hộ kinh doanh, buôn bán xảy ra đã không còn là chuyện hiếm. Với hoạt động liều lĩnh, tinh vi, các đối tượng đã dựa vào số đông để uy hiếp, bắt các chủ hiệu kinh doanh phải nộp tiền gọi là “bảo kê”. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý cũng như tài sản của người dân. Các tụ điểm ăn chơi, giải trí như quán net, quán hát là “con mồi” thường xuyên của các đối tượng.

  Mới đây, một đoạn clip được một quán net tại Bình Phước đăng tải trên diễn đàn dành cho những người làm nghề net. Theo chia sẻ, người chủ này đang tỏ ra vô cùng hoang mang khi địa điểm kinh doanh của mình đang bị đe dọa bởi một nhóm côn đồ đòi tiền bảo kê.

  [​IMG]  Theo dõi clip có thể thấy đối tượng (cởi trần) đang đứng trước máy tính tiền của quán chỉ trỏ, đập bàn phím đe dọa nhân viên trông quán.

  Sự việc gây ra rất nhiều bức xúc cho các thành viên trong cộng đồng nghề net. Hầu hết tất cả đều khuyên chủ quán nên xử lý “cứng rắn”, báo công an để giải quyết, bởi nếu cứ vì sợ mà đưa tiền cho chúng thì vừa mất tiền, vừa không yên ổn kinh doanh được.

  [​IMG]


  Sau đó chủ quán net có vào chia sẻ thêm, nhóm đối tượng này đã gây thiệt hại cho quán một màn hình máy tính 2,6 triệu và một chuột khoảng hơn 100 nghìn đồng. Vụ việc đã được đưa ra công an để giải quyết. Những đối tượng này bản thân cũng đã có tiền án tiền sự trước đó.​


  [​IMG]


  Có lẽ những trường hợp như thế này ít nhiều các hộ kinh doanh net đều đã gặp phải. Thường nhiều người sợ sẽ bị trả thù nên không dám đứng ra tố cáo. Tuy nhiên chính điều này lại càng làm cho các đối tượng xấu có thêm cơ hội để lộng hành. Cách tốt nhất để giải quyết triệt để, đó là nhờ đến sự can thiệp của các cơ quan chức năng, pháp luật!​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất