Chủ quán mở Net giữa bìa rừng chạy toàn bằng năng lượng gió và mặt trời

Khánh Ly
 1. Thật khó có thể hình dung ở một nơi hoang vu, vắng vẻ như bìa rừng mà người chủ này vẫn quyết tâm đầu tư mở quán net.

  Theo lẽ thông thường, bất cứ ngành nghề kinh doanh, dịch vụ nào cũng sẽ chọn đánh vào những nơi đông dân cư, điều kiện kinh tế phát triển, bởi suy nghĩ chung đó là thị trường nhiều tiềm năng, nhu cầu tiêu dùng lớn. Kinh doanh net cũng vậy, càng ở vùng thành phố, thành thị thì net tập trung càng đông và ngược lại.


  Thế nên khi đọc tâm sự của một chủ quán net dưới đây, chắc hẳn nhiều người sẽ không khỏi ngỡ ngàng với hướng đi trái ngược hẳn so với số. Thật khó có thể hình dung giữa một nơi hoang vu, vắng vẻ như bìa rừng mà người chủ này vẫn quyết tâm đầu tư mở quán net. Đặc biệt hơn nữa, dàn máy được chạy bằng nguồn điện gần như hoàn toàn bằng năng lượng Gió mà Mặt trời.

  [​IMG]


  “Nhà em ở bìa rừng, điện đóm để thắp sáng ở đây còn đắt hơn là hằng ngày đi spa tắm trắng giữa thủ đô.

  Thế nên làm net là một điều xa xỉ, nhưng em quyết đầu tư hơn chục máy với nguồn điện gần như hoàn toàn bằng năng lượng Gió và Mặt trời. Giá cả, khách khứa cũng

  ok lắm. Có lẽ giờ làm net nên khai hoang chứ không phải theo truyền thống cứ nhằm chỗ đông người là lao tới”.

  Theo như chia sẻ, vì nằm ở khu vực khá xa xôi, hẻo lánh nên vấn đề về điện là một thứ vô cùng xa xỉ, đắt đỏ và không ổn định. Thế nên, từ cái khó ló cái khôn, chủ quán đã tận dụng những ưu thế của địa phương mình về các nguồn năng lượng tự nhiên là gió và mặt trời để biến đây trở thành nguồn cung cấp điện chủ yếu.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Có vẻ như nhờ quyết định táo bạo và sáng kiến mới mẻ này mà mặc dù ở nơi còn khá thưa thớt về dân cư, nhưng kinh doanh độc quyền nên kết quả bước đầu thu về khiến người chủ khá hài lòng: “Giá cả, khách khứa cũng ok lắm. Có lẽ giờ làm net nên khai hoang chứ không phải theo truyền thống cứ nhằm chỗ đông người là lao tới nữa”.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Nhìn tuy có vẻ là đơn giản nhưng theo như chủ quán chia sẻ, chi phí đầu tư ban đầu cho giàn năng lượng gió và mặt trời này khá tốn kém, lên tới hàng trăm triệu đồng. Thế nên phí giờ chơi cũng khá cao, 7k/h – tương đương với những quán net cấu hình cao ở khu vực thành phố.

  Nhìn về mặt hạn chế, do sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên nên chắc chắn là phải phụ thuộc lớn vào các điều kiện thời tiết. Chẳng hạn như ban đêm thì nguồn nhiệt mặt trời yếu đi, tuy nhiên chủ quán này đã có hướng khắc phục bằng cách sử dụng sức nước và gió: "Tối con nước và gió về nhiều hơn nên em chạy bằng thủy điện và gió, thiếu đâu chạy từ bình ắc-quy mà cày".

  Tuy nhiên tích cực mà nói, đây là một hướng kinh doanh khá mới mẻ, sáng tạo đáng để học tập. Biết đâu đấy, nhờ vậy mag các chủ quán net sẽ tìm được cho mình một hướng đi mới, phá bỏ những lối mòn cũ kĩ trước đây, mở ra một tương lại tươi sáng hơn cho ngành kinh doanh net nói chung.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất