Chủ net treo thưởng “nóng” để truy tìm thủ phạm trộm linh kiện

Khánh Ly
 1. Sự việc vừa mới xảy ra vào ngày 28/08 vừa qua, đối tượng là một nam thanh niên đã lấy mất của quán card màn hình ASUA 1060 6GB, 2 thanh ram 8GB và 4GB, 1 CPU 8100.

  Trộm linh kiện, câu chuyện xảy ra thường như cơm bữa và là vấn nạn khiến các chủ quán net phải đau đầu. Mặc dù đã rất cẩn trọng đề phòng, nhưng chỉ cần sơ hở một chút thì bất cứ lúc nào kẻ gian cũng có thể lợi dụng để hành sự. Trong số đó có rất nhiều trường hợp là đối tượng giả khách đến chơi rồi tiện tay “cuỗm” luôn linh kiện mang về, mà giá trị của nó là không hề nhỏ. Càng là những quán game sang trọng, thiết bị hiện đại, đông khách thì lại càng nằm trong tầm ngắm của những kẻ chuyên đi trộm cắp.

  Chính bởi vậy mà không ít lần nhiều chủ quán net phải nhờ đến sự giúp đỡ của các đồng nghiệp cũng như cộng đồng mạng hay sự can thiệp của công an để truy tìm ra kẻ gian, hy vọng có thể lấy lại được số tài sản bị mất. Nhưng thực tế thì không phải ai cũng may mắn như thế khi đa phần trường hợp tài sản đều một đi không bao giờ trở lại.

  Mới đây, một chủ quán net tại Hàm Tử Quan, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã phải treo thưởng “nóng” 3 triệu đồng để nhờ sự giúp đỡ truy tìm thủ phạm trộm linh kiện. Được biết, sự việc vừa mới xảy ra vào ngày 28/08 vừa qua, đối tượng là một nam thanh niên đã lấy mất của quán card màn hình ASUA 1060 6GB, 2 thanh ram 8GB và 4GB, 1 CPU 8100.​


  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]
  Chân dung đối tượng trộm cắp tại quán net


  Cận cảnh hành vi trộm cắp của nam thanh niên đã bị camera ghi hình lại. Cùng với những hình ảnh và clip được chia sẻ, chủ quán nhờ cộng đồng mạng nếu có quen biết đối tượng thì nhắn anh chàng mang đồ quay lại quán ngay lập tức trước khi quá muộn.  Theo chia sẻ từ một số chủ net khác được biết, đối tượng là thành phần trộm cắp chuyên nghiệp, từng hành nghề ở rất nhiều quán net khác nhau trên địa bàn Hà Nội. Thậm chí có chủ quán đã có đầy đủ thông tin lai lịch, địa chỉ của đối tượng này, nhưng hiện tại anh chàng đang ở đâu thì khó có thể tìm ra

  [​IMG]


  Nhiều đồng nghiệp khác khuyên chủ quán nên cung cấp những bằng chứng trên cho cơ quan công an để có thể điều tra tìm ra thủ phạm nhanh nhất.

  Hy vọng, với sự giúp đỡ của các đồng nghiệp cũng như của cộng đồng mạng, chủ quán net “số nhọ” trên sẽ sớm tìm ra được kẻ trộm để lấy lại được số tài sản bị mất của mình.

  Đây cũng là bài học cho sự chủ quan của các chủ quán net. Càng là khách lạ thì càng cần phải chú ý quan sát nhiều hơn. Một khi các đối tượng xấu đã để ý và chủ động thì bất cứ việc gì chúng cũng có thể làm được. Linh kiện ngày càng đắt đỏ nên khó tránh được nhiều kẻ xấu nổi lòng tham làm liều. Để tránh những vụ việc xảy ra ngoài ý muốn như trên, các hộ kinh doanh net cần phải thiết chặt an ninh hơn nữa, không chỉ là để bảo vệ tài sản cho khách hàng, mà còn bảo vệ tài sản cho chính bản thân mình.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất