Chủ net thu nhập 50 triệu/tháng vẫn than nghề bần cùng không dám lấy vợ?

Khánh Ly
 1. Chủ quán net dưới đây không ngừng than thở cái nghề mình làm "bần cùng quá", mặc cảm không dám lấy vợ.

  Thu nhập 50 triệu/tháng so với mức thu nhập trung bình hiện tại ở Việt Nam không thể nói là thấp nếu như không muốn nói là mức sống nhiều người mơ chẳng được. Ấy vậy mà chủ quán net dưới đây lại không ngừng than thở cho rằng cái nghề mình làm “bần cùng” quá. Thậm chí còn lấy đó làm tự ti, mặc cảm không dám có người yêu và xa hơn là lấy vợ.

  [​IMG]


  Đây là bài đăng cùng như tâm sự của một vị chủ quán đang gây rất nhiều bình luận, tranh cãi từ các đồng nghiệp khác trên một diễn đàn game net. Giữa thực tế người người nhà nhà than thở khi net ngày một ế ẩm, doanh thủ chỉ vỏn vẹn vài chục nghìn một ngày, chẳng bõ tiền điện, tiền mạng, tiền nhân viên, thì nay một chủ quán net doanh thu lên tới 50 triệu/tháng, tiền lãi cũng khoảng 30 triệu vẫn kêu trời than đất không khỏi khiến nhiều người cảm thấy… nực cười. Chủ quán ước ao trở thành nhân viên công sở lương vài triệu được người ngoài nhìn vào ngưỡng mộ, nể trọng thay vì làm công việc hiện tại, “đi đâu hỏi làm nghề gì chả dám nói làm quán game, quán net, nghe nó như không phải nghề nữa”.

  [​IMG]


  Chưa dừng lại ở đó, đoạn tâm sự phía sau của chủ quán này còn khiến nhiều người cảm thấy “khó đỡ” hơn nữa khi chẳng phải than thở vì bận rộn, mệt mỏi quá, mà vì… nhàn rỗi quá.

  “Không biết có phải do mình làm net lâu có kinh nghiệm quản lý tốt, sao mình thấy rảnh rỗi quá. Sáng xuống coi quán tí, rồi nhân viên tới làm, ngồi chơi game đến trưa ăn cơm no nê rồi lên phòng bật máy lạnh nghe nhack rồi ngủ. Ngủ đã xong dậy xuống nhà ngó kiểm tra quán net tí rồi đi thu tiền góp, xong về quán chơi game, đến chiều tắm rửa mặc đồ đẹp đi chơi đên tối về. Thoải mái thế mà sao doanh thu vẫn đều 50 triệu/tháng (30 máy, thêm khoản góp tiền lời cũng 30 triệu/tháng. Cũng đang cô tăng doanh thu net lên 70, 80 triệu/tháng bằng cách làm thêm phòng net vip trên lầu và gia tăng tiến góp 50 triệu/tháng. Nói chung mình cũng có phát triển, chứ không an nhàn, an phận.”

  Theo như lời kể của chủ net trên, doanh thu 50 triệu/tháng với 30 đầu máy chia ra tức thu nhập mỗi máy trung bình 1,7 triệu/tháng. Nếu với mức giá khoảng 5 nghìn đồng/giờ chơi, thì mỗi ngày một máy chạy liên tục 11 tiếng đồng hồ liền. So sánh như vậy để thấy rằng lượng khách của chủ net này khiến nhiều đồng nghiệp khác phải ghen tỵ chứ đừng nói đến chuyện “kể khổ”.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Cũng chính vì tự ti với nghề nghiệp của mình mà chủ net đến nay vẫn chưa dám có bạn gái, xa hơn là vợ vì “sợ nó chê nghê bần cùng này nọ”.

  Tâm sự của chủ quán gây nhiều tranh cãi trái chiều nhưng hầu hết cho rằng chủ quán net này đang tự “ảo tưởng” hay chém gió câu like vậy thôi, chứ thực tế được như vậy quả là đáng mơ ước, không khéo nhiều người tưởng thật lại đổ xô đi mở quán net cũng nên!​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất