Chơi net thiếu tiền, thanh niên gán nợ bằng đôi giày nát khiến chủ quán net sôi máu

Khánh Ly
 1. Điều đặc biệt mà theo như chủ thớt chia sẻ thì đây không phải lần đầu mà đối tượng này giở trò “nhây lì” như vậy mà đã từng chơi net free ở rất nhiều quán xung quanh trong khu vực.

  Từ trước tới nay, việc các game thủ “Chí Phèo” nợ tiền chơi tại các quán net khiến cho hàng loạt các chủ quán phải đau đầu. Không ít trong số đó, theo như chủ các quán net chia sẻ thì không kém về độ lỳ so với nhân vật mang tính “tượng đài” của làng Vũ Đại trong tác phẩm của Nam Cao.

  Có tới 1001 cách “xin nợ”, thậm chí “quỵt nợ” mà các vị khách “lầy lội” có thể tùy cơ ứng biến. Từ trả vờ quên mang tiền, hứa hẹn khất nợ rồi mất hút, nhân cơ hội chủ không để ý rồi chuồn thẳng hay thậm chí là gửi lại đồ làm tin.


  Tất nhiên trong những trường hợp như thế này, đặc biệt là khách lạ thì các chủ quán net đều yêu cầu phải để lại giấy tờ tùy thân hoặc đồ vật có giá trị trên người để sau đó khách mang tiền đến chuộc. Thế nhưng có những tình huống mà khiến người chủ đành bất lực khi không có bất cứ một thứ gì trên người khách có thể giữ lại. Như chia sẻ “sôi máu” của một nữ chủ quán dưới đây.

  [​IMG]


  Cụ thể, vị khách “chẳng ai muốn tiếp” này có đến quán chơi, gọi phục vụ thuốc, nước rất đàng hoàng, thậm chí còn ngồi quá 11h đêm vẫn chưa chịu về khiến chủ quán phải nhắc nhở. Thế nhưng đến khi thanh toán thì kêu không có tiền, xin thiếu và hẹn mai qua trả. Trên người anh chàng cũng không có bất cứ một loại giấy tờ tùy thân gì nên xin để lại đôi giày và thắt lưng. Nhưng nhìn đôi giày nát không chút giá trị, chủ quán không biết nên đối phó ra sao.

  Điều đặc biệt mà theo như chủ thớt chia sẻ thì đây không phải lần đầu mà đối tượng này giở trò “nhây lì” như vậy mà đã từng chơi net free ở rất nhiều quán xung quanh trong khu vực.


  Trước đó trong hội nhóm dành cho những người kinh doanh nghề net cũng từng nổi lên rất nhiều những câu chuyện tương tự. Khách chơi từ sáng tới chiều tưởng vớ được khách sộp, nào ngờ vừa quay đi thì khách chuồn thẳng. Mặc dù có quay lại camera nhưng khách lạ nên cũng chẳng biết đâu mà lần. Hay một trường hợp khác khách chơi xong, thậm chí mua cả thẻ điện thoại nhưng không trả tiền, chỉ để lại một bọc đen rồi biến đi đâu mất khiến chủ quán vô cùng hoang mang e sợ trong bọc đen đó có điều gì đó bí ẩn. Cuối cùng mọi sự vỡ lẽ khi mở ra trong túi chỉ toàn quần áo của phụ nữ. Không biết là cố tình hay do bất cẩn để quên nhưng sau đó thì không thấy vị khách này quay lại lấy đồ. Có lẽ để quỵt tiền chơi thì cũng có không ít người không ngại “bỏ của chạy lấy người”.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Đây cũng là bài học đắt giá đối với bất cứ người làm nghề nào. Công sức phục vụ rồi vật chất mình bỏ ra nhưng lại bị “quỵt” một cách trắng trợn, ai lại không xót. Tốt nhất để tránh trường hợp “khóc dở mếu dở” như thế này, các chủ quán net nên áp dụng cách lập tài khoản cho người chơi, nạp bao nhiêu chơi bấy nhiêu. Dù mất lòng trước nhưng được lòng sau.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất