Chơi net thiếu tiền, game thủ bị chủ quán khóa cổ vào ghế ngồi

Khánh Ly
 1. Số đông đều tỏ ra không đồng tình với cách xử lý này của chủ quán net.

  Chơi net thiếu tiền, nợ tiền, hay không có tiền trả chắc hẳn đã là chuyện “thường như cơm bữa” mà bất cứ người kinh doanh nghề net nào cũng đã từng trải qua, thậm chí nhiều phen không khỏi khiến những ông chủ, bà chủ của chúng ta phải nổi trận lôi đình, cười ra nước mắt.

  Tất nhiên trong những trường hợp như thế này, mỗi người sẽ có những cách xử lý khác nhau. Với số tiền nhỏ thì không đáng nói làm gì, nhưng đến khi số tiền đã quá nhiều, lúc này các chủ quán cũng sẽ sử dụng các biện pháp mạnh để đòi. Thường là yêu cầu phải để lại giấy tờ tùy thân hoặc đồ vật có giá trị trên người để sau đó khách mang tiền đến chuộc. Tuy nhiên đến cái mức mà “không có gì để giữ” thì đảm bảo những người chủ net khó có thể giữ được bình tĩnh hơn nữa. Thực tế đã từng xảy ra trường hợp game thủ thiếu tiền net bị chủ quán đánh đập, dằn mặt cho hả giận hoặc bắt ở lại làm lao công dọn dẹp vệ sinh để trừ nợ.

  Điển hình như chủ quán dưới đây, cũng vì không kìm chế nổi cơn tức giận khi vớ phải vị khách “sộp” ngồi chơi thông mấy ngày liền nhưng khi đứng lên thanh toán tiền thì không có lấy một đồng trong túi nên đã lấy dây khóa xích cổ nam thanh niên này vào ghế ngồi.

  [​IMG]


  Không rõ địa điểm cũng như thời gian cụ thể mà những bức ảnh trên được chụp khi nào hay độ xác thực của nó đến đâu, nhưng ngay khi được chia sẻ trên một hội nhóm facebook, bài viết nhận về rất nhiều những phản hồi trái chiều từ cư dân mạng. Một số thì tỏ ra thông cảm vì hiểu được phần nào tâm trạng và cảm xúc của chủ quán net khi gặp phải những vi khách “giời ơi đất hỡi” như thế nào. Nhưng số đông còn lại thì tỏ ra không đồng tình trước cách xử lý “con nợ” của người chủ khi cho rằng hành động này có thể vi phạm pháp luật.

  [​IMG]


  Bị quỵt nợ tất nhiên ai cũng xót và bức xúc cả, nhưng rõ ràng việc giam giữ người như trên là không được pháp luật cho phép, cho nên các chủ quán net trong những trường hợp như thế này nên giữ bình tĩnh, đừng để giận quá mất khôn mà để lại những hậu quả đáng tiếc.

  Đây cũng được coi là bài học “nhớ đời” cho bất cứ “thánh” lầy lội nào nào không có tiền mà có ý định dày mặt cắm chốt ở quán net vì chắc chắn sẽ phải hứng chịu hậu quả không hề nhỏ.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất