Chơi Game Online bị bỏ rơi 21 năm, gamer gặp chuyên ma quái chưa từng có

Hard
 1. Youtuber vinesauce bắt gặp phải một trường hợp vô cùng ma quái khi trở lại tựa game Game Online bị bỏ quên 21 năm mang tên Active Worlds.

  Trong các tựa Game Online chào sân mỗi năm có không ít những cái tên kém thành công, dẫn đến việc bị cộng đồng game thủ bỏ rơi hoàn toàn. Một số có thể bị nhà phát triển đóng cửa Server, khiến tựa game đối mặt với cái chết. Tuy nhiên một số khác vẫn "hấp hối" và được duy trì hoạt động qua chiều dài năm tháng, bất kể trong thế giới game không có bất cứ ai.

  [​IMG]


  Đó chính là câu chuyện của Active Worlds - một tựa MMO được phát hành vào năm 1995, tức gần 21 năm về trước. Trong suốt thời gian ấy, tựa game bị bỏ rơi hoàn toàn và không hề có một bóng người bước vào game. Tuy nhiên một sự kiện kỳ bí và ma quái diễn ra với Youtuber vinesauce đã thu hút sự chú ý của cộng đồng trước tựa game đang hấp hối này.

  Theo đó trong một buổi Livestream game, vinesauce đã quyết định đăng nhập vào Active Worlds và xem tựa game bị bỏ quên 21 năm này giờ ra sao. Đúng như dự đoán, Active Worlds không hề có một bóng người với những thị trấn, làng mạc và phế tích bị bỏ hoang. Nhưng sớm thôi vinesauce nhận ra mình đã sai lầm thế nào.

  [​IMG]


  Bước chân vào Active Worlds không lâu, khung chat game bắt đầu hiện ra dòng chữ của một người có tên Hitomi Fujiko. Khi gặp mặt người này, vinesauce cho rằng đây là một NPC, tức nhân vật máy được tạo nên nhằm tương tác với game thủ. Những tựa game trước đây như Life, Worlds hay Digital Space Travellers cũng từng làm điều tương tự nhằm cho thế giới game có một sự sống động nhất định. Bên cạnh đó Hitomi Fujiko cũng liên tục nhắc lại một câu thoại giống nhau, khiến vinesauce quả quyết rằng đây là một NPC đích thực.

  [​IMG]


  Tuy nhiên sau một thời gian tương tác, vinesauce nhận ra Hitomi bắt đầu hành xử khác thường. Khi dẫn vinesauce về làng, Hitomi chào tạm biệt và bắt đầu đi về một con đường khác. Nhưng câu cuối cùng trước khi bỏ đi của Hitomi lại là "hehehehe..", khiến Youtuber nảy sinh nghi ngờ và bám theo. Khi đến gần, anh bất ngờ khi thấy Hitomi đang nói một mình: "Ngươi sẽ không bao giờ biết được ý định thật sự của ta..".

  Mọi chuyện bắt đầu thay đổi theo một hướng đen tối khi Hitomi nói rằng "vùng đất này chỉ còn lại sự trống rỗng và duy nhất mình tồn tại ở nơi đây". Không những thế, Hitomi còn liên tục hỏi dồn vinesauce liệu mình có thực sự tồn tại, liệu Hitomi phải là một con người thật hay không.. trước khi chính Hitomi biến thành một sinh vật nửa người nửa sói.

  Bạn có thể xem tóm tắt sự việc hãi hùng này trong đoạn video sau đây:​  Câu hỏi ở đây là có phải vinesauce đã gặp một NPC thực sự, tạo ra với mục đích giúp Actice Worlds tương tác tốt hơn với con người? Nếu đúng là một NPC thì Hitomi Fujiko quả thực là một NPC vô cùng tinh vi, thậm chí còn vào hàng xuất sắc nếu so sánh với mặt bằng làng game thời đó. Khả năng đáp trả người chơi vô cùng nhanh nhạy, còn đó là hành động mở cửa, dẫn đường và định hướng cực tốt, như biến Hitomi Fujiko trở thành một con người thật sự chứ không còn là máy móc nữa.

  [​IMG]  Tuy nhiên bí mật ấy sớm có lời giải khi Hitomi Fujiko quyết định lộ diện sau đó không lâu. Là một nữ game thủ từng gắn bó với Active Worlds trong một thời gian, Pocketomi (Nickname cô sử dụng trên Reddit) vô tình biết được vinesauce đang livestream tựa Game Online mà cô từng rất hâm mộ.

  Suy nghĩ đầu tiên nảy sinh trong cô là đăng nhập vào Active Worlds và trêu chọc vinesauce một vố. Chẳng mất bao lâu vố lừa của cô thành công khi vinesauce phải hoảng sợ và bỏ chạy. Hy vọng trái tim của Youtuber này sẽ không bị ảnh hưởng nhiều sau khi bị một nữ game thủ trêu đùa như thế.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất