Chocobo huyền thoại của Final Fantasy bất ngờ xuất hiện trong Assassin’s Creed Origins

Phiêu Vũ

Hồ sơ game

Đánh Giá:
5 1 phiếu
 1. Chocobo – Chú gà thương hiệu của dòng game Final Fantasy bất ngờ xuất hiện trong Assassin’s Creed Origins với hình dáng kỳ quái chưa từng thấy.

  Vài tuần trước, các nhà phát triển của Assassin’s Creed Origins đã hé lộ một tấm screenshot với hình của những chiếc lông chim màu vàng. Sau nhiều dự đoán về nguồn gốc của bức hình, thì nay game thủ của tựa game này đã có cơ hội sở hữu một vài vật phẩm có nguồn gốc từ Final Fantasy trong thế giới Ai Cập cổ đại. Nổi bật trong số đó, là một chú Chocobo có thể nói là kỳ quặc nhất từ trước đến nay.


  [​IMG]

  Trên thực tế, các sự kiện “crossover” giữa dòng game Assasin’s Creed của Ubisoft và Final Fantasy của Square Enix đã được thông báo kể từ tháng 8 năm nay. Phát pháo đầu tiên của sự kiện này là một lễ hội được chuẩn bị kỹ càng, tỷ mỉ và mang tính tương tác cao mang tên Assassin’s Festival trong Final Fantasy XV. Sự kiện này của Square Enix sẽ kết thúc vào 31 tháng 1 năm sau. Ở hướng ngược lại, thì Ubisoft, sau vài tháng chuẩn bị, đã đưa vào Assassin’s Creed Origins các yếu tố mang dấu ấn FFXV bằng một nhiệm vụ cực ngắn và đơn giản.

  [​IMG]
  Để sở hữu những vật phẩm này trong thế giới Ai Cập cổ đại của Ubisoft, người chơi chỉ cần mở bản đồ và tìm một dấu hiệu màu xanh, đánh dấu nhiệm vụ dành cho cấp 23 mang tên “A Gift From The Gods” (Món quà từ các vị Thần).

  [​IMG]

  Đây là một nhiệm vụ ngắn, không cần chiến đấu, và chỉ có duy nhất một câu đố cần phá giải. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ được “chứng kiến” một đoạn phim cắt cảnh khá hoành tráng về sự xuất hiện của Ardyn Izunia – Phản diện chính của Final Fantasy XV. Hắn ta có vẻ đã bị kéo sang thế giới Origins, nhưng còn chưa kịp làm gì thì đã bị Bahamut “đuổi” về.

  [​IMG]
  Phần thưởng của bạn sau khi hoàn thành nhiệm vụ là một thanh kiếm, một tấm khiến, và một tọa kỵ có hình dáng “na ná” Chocobo. Nói là “na ná”, vì có lẽ rất khó để người hâm mộ dòng game Final Fantasy chấp nhận việc chú gà đáng yêu của mình nay lại bị “lai tạo” với lạc đà. Sản phẩm của quá trình này là một thứ sinh vật với đầu và đuôi Chocobo nhưng lại có 4 chân và lưng gù. “Đây không phải Chocobo”_Nhiều fan của FF đã thốt lên như vậy.

  [​IMG]

  Nói chung, việc Chocobo bị chỉnh sửa một cách “đầy sáng tạo” như vậy có lẽ là hơi khó hiểu, nhưng việc crossover giữa hai dòng game nổi tiếng thì có lẽ cũng không còn lạ lẫm với game thủ nữa. Bên cạnh đó, 2 siêu phẩm này của 2 ông lớn Ubisoft và Square Enix còn có khá nhiều điểm chung. Final Fantasy vốn là dòng game nổi tiếng với các nhân vật chính có vấn đề với người cha (Squall, Tidus…), trong khi nhân vật chính của Assassin’s Creed Origins thì lại là một người cha có vấn đề!
  Dẫu sao thì, người viết vẫn đang rất băn khoăn về việc có nên sử dụng chú lạc đà Chocobo đã được tặng hay không, vì dù sao thì trông nó cũng kỳ quặc hơn mức cần thiết.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất