Cho đến thời điểm hiện tại, Xbox One đã thất bại “toàn tập” trước đối thủ không đội trời chung PS4

leco94
 1. Dù rất nỗ lực, song Microsoft đã không thể đương đầu lại với đối thủ trực tiếp của mình mảng Console là PS4 của Sony.

  Vào tháng 10 năm 2015, Microsoft tuyên bố rằng họ sẽ không còn công bố doanh số của Xbox One nữa, điều này gây khó khăn cho việc xác định chính xác có bao nhiêu cỗ máy mà công ty này đã bán kể từ khi cỗ máy Console này được ra mắt vào năm 2013. Tuy nhiên, nhà phân tích ngành công nghiệp trò chơi video tại Niko Partners, Daniel Ahmad, gần đây đã đưa ra tuyên bố rằng doanh số của cỗ máy Console của Microsoft chỉ bằng một nửa so với doanh số của PS4.

  [​IMG]


  Theo Ahmad, số máy toàn cầu hiện tại của Xbox One là khoảng 41 triệu, với doanh số của Microsoft tăng lên hàng năm do việc phát hành phiên bản cao cấp hơn của Xbox One là Xbox One X. Điều thú vị hơn nữa là dường như doanh số thu về từ việc bán phần mềm và game cho Xbox One vẫn được duy trì rất đều đặn và chính điều này sẽ giúp tăng doanh thu của Microsoft nói chung và có khả năng bù đắp khoảng cách doanh số giữa Xbox One và PS4.

  [​IMG]


  Đối với những ai chưa biết, gần đây doanh số của PS4 được tiết lộ đạt gần 100 triệu máy trên toàn cầu. Sony Interactive Entertainment đã thông báo rằng cỗ máy chơi game hiện tại của họ đã bán được hơn 91,6 triệu đơn vị trên toàn thế giới. Chiến công tài chính này chắc chắn là một chỉ số rõ ràng về sự thống trị của thương hiệu PlayStation về thị trường Console với chính đối thủ trực tiếp của mình là Xbox One. PS4 hiện thậm chí đã vượt qua doanh số trọn đời của Xbox 360 – một nền tảng được đánh giá là thành công nhất của Microsoft.

  [​IMG]


  Người ta có thể lập luận rằng lý do tại sao Xbox One lại xếp sau PS4 về doanh số Console là do hệ thống Microsoft thiếu các trò chơi độc quyền hấp dẫn như những gì mà The Last of Us hay Uncharted 4 đã làm cho Sony. Metacritic đã tiết lộ cách đây không lâu rằng Xbox One không có đánh giá tích cực về các tựa game độc quyền trong năm 2018, trong khi PS4 đã phát hành các sản phẩm này và nhận được sự hưởng ứng nhiệt thành từ phía game thủ. Các tựa game này cũng được đánh giá cao như God of War, Marvel’s Spider-Man và nhiều tựa game khác trong năm 2018.

  [​IMG]


  Tất cả mọi thứ vẫn là sớm để khẳng định sự chiến thắng của Sony trước Microsoft. Những fan trung thành của nền tảng Xbox vẫn hy vọng vào việc Microsoft và Xbox One sẽ đưa ra những sự thay đổi mang tính cách mạng tại kỳ E3 2019 sắp tới. Xbox One sẽ có nhiều cơ hội để tỏa sáng tại hội chợ thường niên này, đặc biệt là khi Sony đã quyết định rút lui khỏi sự kiện năm nay.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất