Chính thức tiết lộ dí do Spider-Man bị xóa sổ khỏi vũ trụ điển anh Marvel

Hard
 1. Sony vừa chính thức lên tiếng về quá trình đàm phán giữa họ và Disney trong việc nhượng quyền phát triển phim Spider-Man.

  Trong những ngày qua fan hâm mộ siêu anh hùng nói chung và MCU nói riêng đang được phen đứng ngồi không yên khi thông tin về thương vụ giữa SonyDisney (ông chủ của Marvel) bị đổ bể. Để tóm tắt lại câu chuyện chúng ta nên trở về thời điểm khi Sony nhượng quyền phát triển phim cho Marvel để đưa Spider-Man vào MCU, chính thức đánh dấu sự kiện "Nhện Nhọ đời ba" Tom Holland xuất hiện.

  Trong thương vụ này, Sony đồng ý chịu trách nhiệm hoàn toàn chi phí sản xuất phim và đổi lại phía Disney (mà cụ thể ở đây là Marvel) chịu trách nhiệm sử dụng số tiền đó để làm phim theo cách của họ. Chính vì Sony đầu tư toàn bộ tiền vào phim nên họ sẽ hưởng 95% doanh thu và Disney nhận 5% còn lại.

  [​IMG]


  Tuy nhiên theo báo cáo của Deadline, sau khi Spider-Man: Far From Home tạo nên cú hit với 1.1 tỷ USD doanh thu phòng vé thì Disney bất ngờ quay ngoắt 180 độ và đòi Sony phải chia đôi lợi nhuận, đồng nghĩa với việc nhận về 50% doanh thu chứ không còn là 5% như trước nữa. Từ trước đến nay Disney luôn được hưởng trọn lãi lời từ việc bán hàng hóa liên quan đến Spider-Man (mô hình, quần áo, đồ chơi..v.v) nên Sony thấy đề nghị 50/50 là hoàn toàn bất hợp lý, dù sao thì chính Sony là bên đang phải gánh toàn bộ chi phí để sản xuất phim.

  Sự xung đột về mặt quyền lợi này dẫn đến cuộc đàm phán lại diễn ra vào ngày hôm qua, và không như fan hâm mộ hy vọng, Sony và Disney đã chấm dứt sự hợp tác trong việc sản xuất phim Spider-Man. Sony nói trong phát biểu của mình:

  [​IMG]


  Theo Deadline, phát biểu này đã chính thức xác nhận hai bên đã hoàn toàn đoạn tuyệt và đặt số phận của Tom Holland trong vai trò Spider-Man vào hố đen đúng nghĩa, . Mặc dù Sony chắc chắn vẫn tiếp tục làm phim Spider-Man trong tương lai nhưng phim sẽ không còn thuộc về MCU nữa và Spider-Man cũng khó lòng xuất hiện trong đội hình Avengers. Việc Disney rút Kevin Fiege ra khỏi quá trình sản xuất có lẽ chỉ là một lời đáp trả của Disney khi Sony không chịu con số 50/50 kia mà thôi.

  Nhiều fan hâm mộ của MCU sau khi hay biết tin tức này đã ngay lập tức thể hiện thái độ của mình. Phần nhiều chỉ tay về phía Disney khi đã quá "tham lam" trong việc đòi chia doanh thu bất chấp việc được hưởng số tiền lớn từ mảng hàng hóa (phim càng nổi tiếng, hàng hóa càng bán chạy). Một số thì chỉ tay sang cả hai phía khi không ai chịu nhượng bộ ai, đẩy tương lai của nam diễn viên trẻ Tom Holland vào một tương lai hết sức mù tịt.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất