Chính thức thành lập Liên minh các nhà sản xuất và phát hành trò chơi điện tử trực tuyến VGDA

Phiêu Vũ
 1. Lễ ra mắt của Vietnam Games Development Alliance sẽ chính thức diễn ra vào ngày 30/6/2022.

  Ngày 30/6/2022, sự kiện ra mắt Liên minh chiến lược giữa các tổ chức sản xuất và phát hành trò chơi điện tử trực tuyến sẽ chính thức diễn ra. Liên minh gồm các thành viên VNG, Vietnam Esports, GOSU Corp, SohaGame, VTC Game, Gamota, Funtap, Viettel Media cùng liên kết hoạt động dưới tên gọi VGDA (Vietnam Games Development Alliance).

  Nền công nghiệp Game ở Việt Nam đang bùng nổ và mở ra vô vàn cơ hội để phát triển kinh tế. Cụ thể, Việt Nam là nước có tỷ lệ người trưởng thành chơi game thuộc nhóm cao nhất thế giới, đạt 85% (theo Statista). Việt Nam cũng xếp thứ hai Đông Nam Á về số lượt tải game trên điện thoại với 1,7 tỷ lượt vào năm 2021 (theo SensorTower). Sự lớn mạnh nhanh chóng này bắt đầu từ khả năng đón đầu công nghệ của người trẻ Việt.

  Hơn nữa, dưới tác động của Covid, Việt Nam đón nhận làn sóng NFT Game (Game tích lũy tài sản mã hóa) mạnh mẽ, nâng tỷ lệ người Việt chơi game NFT nhiều thứ năm thế giới (23% - theo Finder). Tốc độ phát triển này dẫn tới sự gia tăng đột biến về số lượng của doanh nghiệp lẫn nhu cầu nhân sự ngành Game. Không những thế, tư duy về Game cũng dần thay đổi khi nhiều người nâng cao thu nhập bằng cách chơi NFT Game. Tuy nhiên, những vấn đề cốt lõi ngăn cản Game online đóng góp những giá trị tích cực cho cộng đồng vẫn chưa bao giờ bị xóa bỏ. Đơn cử, nhân sự ngành game hiện tại chỉ khoảng 23.000 - 28.000 người, chưa đáp ứng được nhu cầu nhân lực của ngành. Chương trình đào tạo về công nghệ vẫn chưa theo kịp những đổi mới liên tục từ Game. Hơn cả, những hiểu lầm về Game và Blockchain từ xã hội, những định kiến và rào cản pháp lý từ các cơ quan cũng gây trở ngại trong việc tối ưu hóa nền kinh tế này.

  Chính vì vậy, Liên minh chiến lược giữa các tổ chức sản xuất và phát hành trò chơi điện tử được thành lập để thúc đẩy thị trường Game Việt, xây dựng một môi trường lành mạnh, bắt kịp xu thế toàn cầu, tuân thủ quy định để đóng góp cho sự phát triển của ngành Nội dung số. Với châm ngôn “Đoàn kết chia sẻ – Không ngừng đổi mới”, VGDA sẽ có các buổi triển lãm, hội thảo chia sẻ thông tin để cải thiện hình ảnh Game với cộng đồng. Nhiều chương trình ươm mầm tài năng được tổ chức để nâng cao chất lượng nhân lực cũng như tính cạnh tranh của Game Việt. Chưa hết, hàng loạt cuộc thi về công nghệ Game cũng sẽ diễn ra để khích lệ sự sáng tạo của các đội ngũ trẻ, kèm theo đó là những giải thưởng thường niên vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, xu hướng tích hợp công nghệ Blockchain vào game sẽ được hướng dẫn đúng đắn và lành mạnh trong hàng loạt hoạt động của Liên minh. Qua đó, lợi nhuận cho Game thủ Việt ngày càng cao, Game NFT Việt sẽ ngày càng hấp dẫn với tên tuổi bành trướng toàn cầu. Sau cùng, tiềm năng Blockchain Game được tận dụng triệt để để phát triển nền kinh tế Việt.

  [​IMG]

  Để hiện thực hóa tầm nhìn, ngay tại sự kiện ra mắt, các thành viên của Liên minh sẽđã tổ chức tọa đàm về tiềm năng và định hướng phát triển Game Việt trong bối cảnh Blockchain. Tại đây, các nội dung pháp lý về Game lẫn Blockchain được làm rõ để đảm bảo sự phát triển lành mạnh cho Game NFT. Các chuyên gia đầu ngành cũng tư vấn những ý kiến chuyên môn quý giá để cải thiện cơ chế P2E, mua bán NFT, bảo mật sàn giao dịch và quy trình thanh toán trong game... Toàn cảnh sự kiện cho thấy sự nhạy bén của các thành viên Liên minh trong công cuộc dẫn đầu xu hướng Blockchain Game toàn cầu.

  Sự kiện ra mắt Liên minh được tổ chức tại Trung Tâm hội Nghị Triển lãm White Palace, 194 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh bởi công ty Cổ phần Trực tuyến GOSU. Sự kiện có hơn 150 khách mời tham gia, bao gồm nhiều phóng viên, nhà quản lý, phát hành Game, đại diện cơ quan truyền thông, các hiệp hội về Kinh tế và Thương mại Điện tử, các quỹ đầu tư và các tổ chức Blockchain uy tín tại Việt Nam.

  Sự kiện kéo dài từ 14h00 đến 17h00 và được livestream trực tiếp qua fanpage của Liên Minh các nhà phát triển Game - VGDA.

  #VietnamGamesDevelopmentAlliance #VGDAChia sẻ trang này

Tin mới nhất