Chính quyền Trung Quốc dọa hủy giải Dota 2 Major nếu xuất hiện game thủ Philippines

Hard
 1. Chính quyền thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc vừa dọa hủy giải Major của Dota 2 nếu BTC cho phép game thủ Philippines thi đấu.

  Trong những ngày qua cộng đồng Dota 2 chịu không ít biến động khi 2 game thủ PhilippinesAndrei "skem" Ong (compLexity) và Carlo "Kuku" Palad (TNC Pro Team) liên tục có những lời lẽ phân biệt chủng tộc hướng vào Team Trung Quốc. Sự việc này nghiêm trọng đến mức Valve phải trực tiếp cảnh báo các Team liên quan áp dụng hình phạt thích đáng, đặc biệt sau khi Dota 2 bị "ném bom Review" trên hệ thống Steam.

  Cho những bạn đọc nào chưa biết thì thuật ngữ "ném bom Review" dùng để chỉ những chiến dịch phản đối game hay một nhà phát hành nào đó sau khi có những hành động được cho là sai lầm và gây bức xúc đến game thủ. Sử dụng cơ chế Review trên Steam, cộng đồng sẽ hạ mức đánh giá chất lượng đối một sản phẩm game xuống thấp nhất có thể. Đối với Valve nguyên nhân cho việc này là vì không sát sao và trực tiếp đưa ra hình phạt nặng đối với 2 game thủ Philippines.

  [​IMG]
  Trùng Khánh, nơi sẽ diễn ra giải Major tiếp theo của Dota 2.


  Tuy nhiên hậu quả của sự việc vẫn chưa dừng lại ở đó khi mới đây chính quyền Trùng Khánh (Chongqing), Trung Quốc đã đe dọa hủy giải Major của Dota 2 sắp diễn ra tại thành phố này vào đầu năm 2019... nếu có sự xuất hiện Carlo "Kuku" Palad. Trên thực tế sau khi hành động của "Kuku" đến tai TNC thì Team Dota 2 này đã ngay lập tức có biện pháp trừng phạt đối đó là cắt một nửa tiền thưởng có được từ Kuala Lumpur Major cũng như Chongqing Major sắp tới.

  [​IMG]


  Nhưng có vẻ như với người Trung Quốc như thế là vẫn là chưa đủ. Sau khi hay tin Kuku vẫn sẽ thi đấu tại Chongqing Major, chính quyền thành phố đã lên tiếng với TNC rằng họ sẽ hủy giải nếu có sự xuất hiện của game thủ trên. Qua thông báo trên trang Twitter của mình, TNC cho hay:

  [​IMG]
  2 game thủ Andrei "skem" Ong (compLexity) và Carlo "Kuku" Palad.


  Hiện TNC vẫn chưa có quyết định chính thức về việc tham dự Chongqing Major hay không và đang "xem xét những lựa chọn của mình". Trên thực tế thì Kuku cũng đã bị loại khỏi đội hình thi đấu chính thức như một án phát cho hành động của mình nên sự hiện diện của game thủ này gần như không có giá trị chuyên môn đối với TNC ở Chongqing Major.

  Mọi thông tin liên quan sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất