Chính phủ Trung Quốc tính cấm PUBG - Hết nạn hack từ đây?

Hard
 1. Dường như trước sự thành công của PlayerUnknown's Battlegrounds, chính phủ Trung Quốc đã đưa tựa game Hàn này vào tầm ngắm..

  PlayerUnknown's Battlegrounds đang là tựa game nóng nhất năm 2017 và sự nổi tiếng của nó không chỉ được chú ý bởi những cộng đồng game thủ mà còn là bởi bộ mát chính phủ các nước.. Chẳng vậy mà cách đây không lâu trong một phiên điều trần của Bộ văn hóa, thể thao và du lịch Hàn Quốc nghị sĩ Dong Sub Lee đã cầm hẳn một chiếc chảo thật để phát biểu về thành công của tựa game "cây nhà lá vườn" này.

  Tuy nhiên phía Trung Quốc thì lại mang một suy nghĩ khác về tựa game đình đám của Bluehole. Theo đó trong một thông cáo chính thức, Hiệp hội xuất bản âm thanh, video và sản phẩm số của Trung Quốc đã nói rằng những tựa game Battle Royale mang quá nhiều máu và bạo lực.

  [​IMG]


  Không những thế thông cáo này còn đi xa hơn trong việc so sánh thể loại game Battle Royale với hình ảnh đấu trường La Mã thời xưa, mang một mục tiêu không gì hơn là trở thành kẻ sống sót cuối cùng. Họ cho rằng điều này "đi ngược lại với quy chuẩn đạo đức ở Trung Quốc và mang tác động xấu đến sức khỏe thể chất cũng như tâm hồn của thanh thiếu niên". Do đó Hiệp hội này đưa ra lời cảnh báo rằng các game mang phong cách Battle Royale như PUBG sẽ rất khó phát hành tại đất nước này trong tương lai. Hơn hết, họ cũng khuyến cáo các nhà phát triển và phát hành không nên sản xuất các game thể loại như vậy.

  [​IMG]


  Tuy nhiên chúng ta cũng phải biết rằng ở văn phòng chuyên trách về game của Hiệp hội này có một thành viên hiện đang là Phó chủ tịch của Tencent. Trước đây từng xuất hiện thông tin cho rằng Tencent đang đàm phán với Bluehole trong việc thiết lập một Server PUBG dành riêng cho Trung Quốc. Hơn hết những thành viên còn lại của văn phòng này cũng đang giữ vị trí ở những công ty game lớn như Perfect World, ChangYouNetEase. Hiện ở thị trường Trung Quốc có tới 30 game Battle Royale đang hoạt động và NetEase dự kiến tung ra một vài game tương tự trong tương lai.

  [​IMG]


  Điều này dẫn đến câu hỏi là các công ty game ấy có định dùng vị trí của mình Hiệp hội để ngăn chính phủ Trung Quốc cấm thể loại game Battle Royale và đặc biệt là PUBG ở Trung Quốc hay không? Câu hỏi ấy thật sự khó trả lời vì PUBG là một sản phẩm đến Studio của Hàn Quốc.. và mối quan hệ giữa hai nước hiện nay vẫn đang ít nhiều căng thẳng. Trước đây Trung Quốc đã từng chỉ đạo các hãng game nước mình không được phát hành bất cứ sản phẩm giải trí ảo nào đến từ xứ sở Kim Chi.

  [​IMG]


  Tuy nhiên cho dù quyết định có như thế nào đi chăng nữa thì việc cấm PUBG ở Trung Quốc sẽ giới hạn một phần đáng kể game thủ nước này. Và vì thế bộ phận sử dụng công cụ Hack đến từ đây cũng sẽ giới hạn hơn. Như chúng ta đã biết, hệ thống chống hack BattleEye của PUBG trảm khoảng 6000 tài khoản mỗi ngày và phần lớn số đó đến từ Trung Quốc.

  Mọi thông tin liên quan sẽ được GameHub cập nhật trong thời gian sớm nhất.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất