Chỉ tổng hợp mỗi dữ liệu game, website bất ngờ bị tố phân phối game lậu

Yaezakura
 1. SEGA cáo buộc trang web thống kê dữ liệu nổi tiếng SteamDB bán game bất hợp pháp

  [​IMG]


  Trang web Steam Database, hay SteamDB, là một công cụ cung cấp tất cả thông tin về các trò chơi trên Steam, từ nhà phát triển, lượng người chơi cho đến những mốc thời gian quan trọng của từng tựa game như ngày phát hành, lịch sử cập nhật, sửa đổi và chi tiết cấu hình. SteamDB là địa chỉ quen thuộc đối với những ai muốn tìm hiểu về các tựa game có mặt trên Steam.

  Tuy nhiên, gần đây, trang thông tin của Yakuza: Like a Dragon đã biến mất và thay vào đó là một thông báo với nội dung: "Trang này đã bị gỡ do cáo buộc của SEGA rằng chúng tôi đang bán trò chơi của họ ở đây (chúng tôi không làm vậy)".

  [​IMG]


  Cha đẻ SteamDB, anh Pavel Djundik cầu cứu: "Có ai có thể giúp chúng tôi liên lạc với Sega không? Luật sư của họ đang cố gắng đánh sập trang thông tin của Yakuza: Like a Dragon bằng cáo buộc sai sự thật. SteamDB không hỗ trợ hành vi vi phạm bản quyền, không cung cấp link tải xuống, key game, hay có liên kết với bất kỳ trang web nào thực hiện các hoạt động trên."

  Djundik cho biết đây không phải là lần đầu tiên sự việc tương tự xảy ra, nhưng trong các trường hợp trước đó, khiến nại đã được rút lại sau khi SteamDB liên hệ với người gửi. Tuy nhiên, đối với Yakuza: Like a Dragon, quản lý của SteamDB không thể liên lạc và trao đổi cụ thể với SEGA. Cho đến khi sự việc được giải quyết, trang SteamDB của tựa game sẽ tạm thời bị gỡ bỏ.

  [​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất