Chỉ mất đúng 1 tuần cho Steam ban thẳng tay 95 ngàn tài khoản

ga5611687
 1. Từ thứ 4 tuần trước, đội kỹ thuật chống gian lận của Valve bắt đầu khóa những tài khoản gian lận khỏi hệ thống. Đã có 28.409 tài khoản bị loại bỏ chỉ trong ngày đầu tiên của chiến dịch.

  [​IMG]


  Đỉnh điểm là ngày thứ hai với 61.490 tài khoản bị ban. Tổng cộng có 95.812 tài khoản bị ban chỉ trong vòng 1 tuần. Đây là chiến dịch truy quét lớn nhất trong lịch sử Steam cho đến nay, với số lượng lớn hơn nhiều so với vụ 40.000 tài khoản bị ban sau đợt Summer Sale hồi năm ngoái.

  [​IMG]


  Theo PCgamesN thì có thể nguyên nhân của vụ thanh lọc này đến từ việc phát hiện một mánh gian lận mới, kết quả là sự trừng phạt cho mọi tài khoản có liên quan. Hệ thống quan sát những game như ARK: Survival Evolved, Call of Duty titles, Counter-Strike: Global Offensive, Dota 2, Team Fortress 2 và một số game khác.

  Các game thủ có thể theo dõi danh sách bị ban trên trang công khai của Steam, danh sách được cập nhật liên tục theo tuần, tháng và cả năm. Đối với những tài khoản bị ban, tin đồn trên reddit cho rằng có tài khoản bị mất số skin trị giá đến 30.000 đô.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất