Chỉ cần về nhì trong giải Fortnite, game thủ 15 tuổi một tay ôm về gần 30 tỷ

Hard
 1. Một game thủ 16 tuổi vừa chính thức đút túi gần 30 tỷ sau khi về nhì trong giải Fortnite World Cup.

  "Cứ cắm đầu vào game rồi sau này bốc.... mà ăn" có lẽ là câu nói mà giới trẻ nghe thấy nhiều hàng nhất. Trên thực tế, thái độ coi thường game đã ăn sâu vào xã hội, biến nó trở một thứ gì đó vô bổ và chỉ gây hại cho những ai chót đam mê. Tất nhiên điều đó không phải là sự thật, đặc biệt khi mà thế giới game đang mang đến vô vàn cơ hội cho giới trẻ phát triển sự nghiệp của riêng mình. Những Streamer, Youtuber hay điển hình nhất là các vận động viên Esports, đang chứng minh chúng ta hoàn toàn có thể kiếm tiền từ game.

  Tuy nhiên ví dụ hùng hồn nhất vẫn là người thật việc thật khi mà mới đây giải đấu khủng hàng nhất thế giới ảo Fortnite World Cup vừa chứng kiến game thủ mới chỉ 15 tuổi giành về số tiền khổng lồ.

  [​IMG]
  Quang cảnh giải đấu Fortnite World Cup.


  Theo đó nhân vật chính của chúng ta là Jaden Ashman cùng đồng đội Dave Jong mỗi người đã mang về 1.25 triệu USD (khoảng gần 30 tỷ VND) trên tổng giải thưởng 30 triệu của Fortnite World Cup. Cặp đôi này mặc dù chỉ xếp thứ 2 sau Emil Bergquist Pederson (Nickname "Nyhrox") và David W (Nickname "Aqua") nhưng tuổi đời của Ashman đã chứng minh em sẽ còn đi xa hơn nữa trong tương lai. Quả thật với việc mới chỉ có 15 tuổi mà đã vô địch trong một giải đấu Esports khủng nhất thế giới, tương lai của một vận động viên chuyên nghiệp đang rất sáng lạn với cậu bé này.

  [​IMG]
  Jayden Ashman (phải) cùng người đồng đội Dave Jong.


  Tuy nhiên trước khi có cơ hội thi đấu ở Fortnite World Cup, Ashman của chúng ta đã phải đấu tranh quyết liệt với gia đình... đặc biệt là người mẹ của mình khi bà luôn cấm cản cậu dấn thân vào đam mê. Trên thực tế mẹ của Ashman đã từng vứt chiếc Xbox đi vì không muốn con trai mình chơi game nữa. Nhưng đã là đam mê thì không thể nào dập tắt và số tiền 1.2 triệu USD hẳn sẽ có sức thuyết phục cực mạnh với phụ huynh của em.

  [​IMG]
  Ashman và mẹ trong tay chiếc cup Fortnite World Cup.


  Bạn nghĩ sao về việc này? Hãy chia sẻ với cộng đồng Fortnite Việt Nam tại đây:
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất