Chết cười với phương châm sống “tổ lái” của chủ quán Net nhắc khéo các “thượng đế”

Khánh Ly
 1. Một chủ quán đã chia sẻ với các đồng nghiệp về “chiêu” cải thiện tình hình, đó là đặc biệt viết một bài thơ nêu cao “phương châm sống” vô cùng tích cực dán trong nhà vệ sinh.

  Nhắc đến quán net, người ta sẽ nghĩ ngay đến hàng tá những tai ương trên trời dưới bể: trộm cắp, nói tục, chửi bậy, thuốc lá, quỵt tiền, phá gear, đánh lộn,… và đặc biệt là tình trạng mất vệ sinh. Ở hầu hết các quán net tại Việt Nam hiện nay, WC là một nơi cực kỳ kinh khủng, đúng tình trạng như nhiều nhà vệ sinh công cộng “cha chung không ai khóc” khi ý thức giữ gìn vệ sinh chung của các khách hàng “thượng đế” vô cùng kém, thường xuyên đi tiểu tiện, thậm chí là đại tiện xong cũng không thèm dội nước, khiến cho nhân viên cũng như chủ quán net hết sức khó chịu. Dù đã nghĩ ra vô vàn những biện pháp nhắc nhở, xử phạt khác nhau, nhưng dường như tình trạng này vẫn không khá khẩm hơn là mấy.

  Mới đây, trên một hội nhóm dành cho những người kinh doanh net, một chủ quán đã chia sẻ với các đồng nghiệp về “chiêu” cải thiện tình hình này của mình, đó là đặc biệt viết một bài thơ nêu cao “phương châm sống” vô cùng tích cực dán hẳn trong nhà vệ sinh: “Đừng nhớ về quá khứ/ Đừng mơ đến tương lai/ Hãy nghĩ về hiện tại”. Và cuối cùng được kết lại bằng câu đầy “tổ lái”: “Đi xong nhớ dội cầu” để nhắc nhở các vị khách thượng đế của mình phải biết giữ gìn vệ sinh chung sau khi vào WC, không gây khó chịu cho người dùng sau cũng như nhân viên dọn dẹp.

  [​IMG]


  Chia sẻ về cách làm hài hước này, nhiều người không khỏi phì cười. Thế nhưng một số lại cho rằng, chỉ nhắc nhở nhẹ nhàng vậy không thì vẫn chẳng ăn thua. Thực tế thì đây không phải “cao kiến” mới, thậm chí đã rất nhiều người dùng trước đó nhưng theo chia sẻ của họ thì hầu như chẳng cải thiện được là bao khi nhiều khách hàng vẫn chứng nào tật ấy.​


  [​IMG]
  [​IMG]


  Đây quả là một bài toán khó giải đối với những ông chủ quán net, làm cứng quá thì mất khách mà dễ dãi quá thì nguyên việc dọn dẹp vệ sinh hàng ngày cũng quá tội. Chưa nói đến việc WC bẩn cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến cho quán mất khách.

  Chính bởi vậy, bản thân các game thủ khi đi chơi ở các quán net cũng nên có ý thức giữ gìn vệ sinh chung, nâng cao lối sống văn minh của mình ở bất cứ đâu để không làm ảnh hưởng đến người khác.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất