Chết ảo với giải nghĩa về Doraemon - Nobita li dị Chaiko để lấy Xuka

Hard
 1. Fan hâm mộ Doraemon vừa có màn hack não siêu căng với thuyết âm mưu về tình hình hôn nhân của Nobita.

  Doraemon luôn là một hình tượng bất hủ của tuổi thơ, gắn liền với biết bao nhiêu thế hệ qua năm tháng. Tuy nhiên có lẽ vì là dành cho trẻ em nên logic của Doraemon nhiều khi tạo nên tình tiết bất hợp lý và khiến fan hâm mộ phải đào sâu nghiên cứu để có thể lý giải. Thuyết du hành thời gian của bộ truyện chính là một trong những điều như vậy, gây cho cộng đồng tranh cãi về người thật sự đứng sau sự khai sinh của chú mèo máy thần kỳ.

  Giá thuyết đầu tiên là của một thành viên trên diễn đàn Reddit có tên "Derpingboy" về việc Nobi - Chắt của Nobita, gửi mèo máy Doraemon về quá khứ để có thể trợ giúp cho cụ cố Nobita trở thành một người thành công, từ đó lấy được cô nàng xinh nhất lớp là Xuka (Shizuka). Khi gặp cụ cố của mình, Nobi giải thích rằng cuộc đời của Nobita sẽ gặp phải vô vàn vận đen, từ việc cưới phải người con gái xấu nhất lớp là Chaiko cho đến việc gánh món nợ khủng khiếp... tất cả thôi thúc Nobi nuôi ý định thay đổi cuộc đời người cụ của mình.

  [​IMG]


  Tuy nhiên, thành viên diễn đàn Reddit có một suy diễn khác về toàn bộ lý do đằng sau việc gửi mèo máy về cho Nobita. Để bắt đầu giải nghĩa, Derpingboy thiết lập những sự thật đầu tiên của bộ truyện:​

  • Thứ nhất, để biết được việc Nobita gặp vận đen, Nobi sẽ phải có được thông tin từ tương lai... Điều này có nghĩa là mọi thứ mà cậu nói đều đã diễn ra, kể từ việc Nobita cưới Chaiko cho đến khoản nợ phải gánh.​

  • Thứ hai, bằng việc Nobi gửi Doraemon về quá khứ để trợ giúp Nobita, Nobita đã có thể cưới được Xuka và giúp cho tương lai của mình thay đổi. Điều này được chứng minh ở các tập Doraemon sau đó.​

  • Thứ ba, thay đổi quá khứ là thay đổi tương lai. Điều này cũng được chứng minh trong một vài tập truyện của Doraemon khi quay về khứ nơi Nobita mới chỉ là một đứa trẻ sơ sinh. Khi đó đứa trẻ bị sốt cao và bản thể hiện tại của Nobita suýt biến mất nếu Doraemon không kịp thời can thiệp.​

  Vậy câu hỏi ở đây là, TẠI SAO chắt của Nobita là Nobi lại muốn thay đổi tương lai?

  Trong trường hợp nếu cậu ta là kết quả của việc Nobita cưới Chaiko, việc đổi sang cưới Xuka hoàn toàn có thể khiến cậu bị biến mất trong tương lai. Hơn nữa trong trường hợp cậu thành công trong việc giúp Nobita cưới Xuka, thì tại sao cậu có thể chắc chắn rằng ba đời sau cậu sẽ được sinh ra? Hoàn toàn có thể là một cậu bé khác.

  Song song với đó, nếu bản thân Nobi đã tồn tại, bản thân cậu đã là con người ở thời điểm hiện tại, thì tại sao cậu lại còn quan tâm đến chuyện gì đã xảy ra với người cụ? Chẳng phải thay đổi bất cứ thứ gì trong quá khứ hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến sự tồn tại của chính Nobi hay sao?

  Câu trả lời hợp lý duy nhất mà chúng ta có thể nghĩ ra đó chính là Nobita... người sẽ hiểu quá khứ của mình hơn ai hết. Nobita chính là người đứng sau toàn bộ việc Nobi chế tạo nên Doraemon và gửi về giúp đỡ cụ mình. Nobita của thế kỷ 22 là biết chuyện gì đã xảy ra với bản thân và từ đó điều khiển toàn bộ quá trình quay ngược thời gian sau đó.

  [​IMG]


  Tuy nhiên lập luận này vẫn có lỗ hổng, đó là cũng như Nobi, làm sao Nobita biết được mình cưới ai để có đúng Nobi sau này. Tình tiết hợp lý duy nhất có thể lý giải đó là trong cùng một dòng thời gian, Nobita phải cưới cả hai người, hoàn toàn có thể là Chaiko trước và sau đó ly dị để đến với Xuka. Vì chỉ bằng cách này Nobita có thể biết được kết quả của cả hai và thấy Nobi sinh ra như thế nào. Chính điều này đã tạo đà cho việc ấp ủ kế hoạch xóa bỏ phần thời gian "đen tối" khi cưới Chaiko và chỉ để lại quãng thời gian cùng Xuka mà thôi.

  Vậy là theo giả thuyết trên, Nobita thế kỷ 22 hay đơn giản hơn là Nobita đến từ tương lai, mới là người đứng sau giật dây cho toàn bộ hành trình trở lại quá khứ của Doraemon và gây tác động để cậu có thể thay đổi số mệnh của mình... Việc Nobi biết chính xác phải làm những gì và chính sự tồn tại của cậu ngay cả khi quá khứ đã được mèo máy thay đổi là bằng chứng xác minh cho điều đó.

  Quả thật để nghĩ ra được cả một giả thuyết như thế này, fan hâm mộ Doraemon phải có một bộ não "thâm sâu" đến như thế nào. Tất nhiên đây cũng chỉ là một giả thuyết vui khi khi áp dụng logic đời thật vào truyện nhằm mục đích cho fan có thể bàn luận, vì thế khả năng để tác giả thật sự có một câu chuyện hợp lý đằng sau đó là hoàn toàn không có. Cũng như đầu bài có nói, đây là một cuốn truyện dành cho trẻ em và việc áp dụng logic của "người lớn" vào thật sự là không phù hợp một chút nào.
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất